Author Archives: admin

ประวัติสวนสนุกแห่งแรกของไทย

สวนสนุกแห่งแรกของไทย   ถ้าหากพูดถึงสวนสนุกเราย่อมรู้ดีว่าสถานที่ดังกล่าวนั้นเป็นสถานที่ที่ผู้คนมักจะเดินทางไปเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินเพื่อผ่อนคลายซึ่งสวนสนุกในประเทศไทยในปัจจุบันนี้ที่ได้รับความนิยมมากนั่นก็คือ Dreamworld นั่นเอง อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีสวนสนุกดรีมเวอร์นั้นประเทศไทยมีสวนสนุกมาแล้วถึง 2 แห่งด้วยกัน ซึ่งก่อนดรีมเวิลด์นั้นก็จะเป็นสวนสนุกที่ชื่อว่าสวนสยามแต่สำหรับสวนสนุกแห่งแรกของไทยนั้นหลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าชื่อว่าอะไรหรือบางคนอาจจะเคยทราบประวัติสวนสนุกแห่งแรกของไทยมาแล้วซึ่งสวนสนุกแห่งแรกของไทยนั้นก็คือแฮปปี้แลนด์นั่นเอง        หากพูดถึงสวนสนุกแฮปปี้แลนด์นั้นเชื่อว่าสำหรับคนที่เกิดมานานหลายปีหรือเกิดมาในยุคประมาณ ปี พ.ศ. 2519 ต้องรู้จักชื่อสวนสนุกนี้กันเป็นอย่างดีเนื่องจากว่าสวนสนุกแห่งนี้เปิดขึ้นมาครั้งแรกในช่วงปีดังกล่าวนั่นเองสำหรับสถานที่ในการเปิดสวนสนุกแห่งแรกของไทยนั้นอยู่แถวบริเวณพื้นที่เขตบางกะปิซึ่งจุดที่เคยเป็นสวนสนุกนั้นปัจจุบันว่ากันว่าก็คือตลาดแฮปปีแลนด์และหมู่บ้านจัดสรรใกล้กับตลาดแฮปปี้แลนด์นั่นเอง          ในยุคแรกๆนั้นคนไทยไม่รู้จักสวนสนุก Happy Land สวนสนุกแห่งแรกที่ทำให้คนไทยนั้นได้รู้จักคำว่าสวนสนุกซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเพศไหนหรืออายุเท่าไหรก็ตาม   ว่ากันว่าในช่วงประมาณปีพ.ศ 2519 นั้นกรุงเทพฯยังไม่ได้มีความเจริญรุ่งเรืองเท่ากับปัจจุบันนี้การเดินทางไปยังเขตพื้นที่บางกะปินั้นค่อนข้างไกลมากและพื้นที่ส่วนใหญ่ก็เป็นพื้นที่ค่อนข้างรกร้างเรียกได้ว่าการไปเที่ยวบางกะปินั้นเหมือนการเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดเลยทีเดียว        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการเดินทางไปเที่ยวบางกะปิในช่วงเวลานั้นจะไกลมาก   www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ    แต่ผู้คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยหนุ่มสาวหรือคนที่มีครอบครัวก็มักจะพาลูกหลานของตนเองเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดเพราะต้องการไปเที่ยวเครื่องเล่นที่แฮปปี้แลนด์นั่นเอง ซึ่งในขณะนั้นสวนสนุกแฮปปี้แลนด์ยังไม่ได้มีร้านขายอาหารหรือร้านขายสินค้าของที่ระลึกการเดินทางไปเที่ยวจึงไปเพื่อเล่นเครื่องเล่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้นซึ่งใครที่เดินทางไปเที่ยวแฮปปี้แลนด์ก็จะต้องมีการเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไปรับประทานเองเรียกได้ว่าไปเล่นเครื่องเล่นและไปปิคนิคภายในตัวเลยทีเดียว          อย่างไรก็ตามแฮปปี้แลนด์เปิดได้ไม่นานก็ต้องปิดตัวลงสาเหตุนั่นก็เพราะว่าเครื่องเล่นค่อนข้างที่จะชำรุดและมีน้อยมากซึ่งการเปิดสวนสนุกครั้งแรกนั้นมีเครื่องเล่นเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้นเช่นบ้านผีสิงรวมถึงม้าหมุนและรถไฟเหาะนอกจากนี้ยังมีชิงช้าสวรรค์และรถบั๊มเป็นต้นและเครื่องเล่นต่างๆเหล่านี้ก็มักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กๆที่ขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นบางทีก็ตกเครื่องเล่นลงมาเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บสาหัส           มีเหตุการณ์สำคัญที่เคยมีเด็กขึ้นชิงช้าสวรรค์แล้วโผล่หัวออกมาจากบริเวณชิงช้าทำให้ถูกโครงเหล็กตัดหัวขาดและยังมีเหตุการณ์ที่เด็กเด็กไปเล่นเครื่องเล่นที่แฮปปี้แลนด์แล้วเสียชีวิตอีกเยอะแยะมากมายจนในที่สุดก็ไม่ค่อยมีใครกล้าที่จะไปเล่นเครื่องเล่นที่แฮปปี้แลนด์จนต้องปิดตัวลงนั่นเอง

นายกตุ้ยเคลียร์ภาพหลุดมีคนเที่ยวบางแสนเยอะมาก หลังรัฐบาลประกาศขายล็อกดาวน์

    นายกตุ้ยเคลียร์ภาพหลุด  เมื่อที่ 12 เดือนกันยายนปีพ.ศ. 2564 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพผู้คนเป็นจำนวนมากต่างก็พากันเล่นน้ำอยู่ตรงบริเวณริมชายหาดโดยมีการกางเตียงผ้าใบแน่นริมชายหาดซึ่งในภาพระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ในเขตจังหวัดชลบุรีซึ่งจุดดังกล่าวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันหนาแน่นนั้นเป็นบริเวณชายหาดบางแสน           หลังจากมีภาพหลุดออกมาทำให้โลกออนไลน์พากันแชร์กระหน่ำและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักโดยระบุว่ามีจำนวนคนที่ไปเที่ยวบางแสนเยอะมากจนเกินไปและเล่นน้ำติดกันโดยที่ไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่อาจจะทำให้เป็นจุดแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid ได้  อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปปรากฏว่าอีก 2 วันต่อมาซึ่งตรงกับวันที่ 14 เดือนกันยายนพ.ศ 2564  ด้านนายกเทศมนตรีของเมืองแสนสุขก็ได้ออกมาพูดถึงภาพดังกล่าวว่าไม่น่าจะใช่ภาพในปัจจุบันเนื่องจากว่าทางด้านนายกเทศมนตรีได้มีการให้เจ้าหน้าที่นำเตียงผ้าใบออกจากชายหาดบางแสนไปบางส่วนแล้ว  แล้วตรงบริเวณชายหาดบางแสนนั้นก็มีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้หนาแน่นมากจนเกินไป เว็บสล็อต ยูฟ่า แตกง่าย   ซึ่งทางด้านนายกเทศมนตรีเชื่อว่าภาพที่มีการใช้กันในโลกออนไลน์นั้นน่าจะเป็นภาพเก่านานหลายปีแล้วเพราะปัจจุบันนี้เตรียมผ้าใบไม่ได้มีขึ้นหนาแน่นเหมือนกับในรูป          เนื่องจากว่าทางด้านนายกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรงบริเวณชายหาดบางแสนเอาเก้าอี้ผ้าใบออกบางส่วนเหลือแค่ 60 เปอร์เซ็นต์กว่าๆเท่านั้นซึ่งในรูปนั้นจะเห็นได้ว่ามีคนไปเล่นน้ำมากกว่าพันคนซึ่งปัจจุบันนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะหลายคนนั้นบอกว่าอาการติดเชื้อไวรัสโควิด จึงงดการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้อีกทั้งในตอนนี้เตียงผ้าใบที่มีการวางไว้ตรงบริเวณริมชายหาดจะเว้นว่างค่อนข้างเยอะจะไม่โปรติดกันเหมือนกับในรูปภาพดังนั้นนายกเทศมนตรีจึงเชื่อมั่นว่าภาพนั้นไม่ใช่ภาพปัจจุบันพันเปอร์เซ็นต์แน่นอน           อย่างไรก็ตามจำนวนคนที่เดินทางไปเที่ยวที่ชายหาดบางแสนหรือแม้แต่ชายหาดที่อื่นในหลายจังหวัดนั้นเริ่มมีคนไปเที่ยวกันอย่างคึกคักแต่ก็ยังมีการเที่ยวกันแบบเว้นระยะห่างเพราะหลายคนนั้นเกิดความเครียดที่ช่อง Workpoint Home เรื่องถึงไม่ได้เที่ยวมานานรายเดือนทำให้หลังจากที่รัฐบาลประกาศขายล็อกดาวน์เชื่อว่าจะมีคนเป็นจำนวนมากที่เดินทางไปเที่ยวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางด้านนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขยังได้มีการประกาศว่าจะมีการตรวจสอบภาพดังกล่าวว่าเป็นภาพปัจจุบันหรือว่าเป็นภาพในอดีตนอกจากนี้ยังมีการส่งสารไปยังมวลชนที่มีการนำเสนอข่าวออกตามสื่อต่างๆว่าให้ควรเช็คข้อมูลให้ดีก่อนที่จะมีการใช้ออกไปเพราะถ้าหากเป็นการแชร์ข้อมูลเก่าอาจจะสร้างความเสียหายได้  

วัดตันเกว๋น จังหวัดเชียงใหม่

          วัดตันเกว๋น สำหรับในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับวัดที่มีความสวยงามแปลกตาแตกต่างจากวันอื่นๆด้วยวัดแห่งนี้นั้นอยู่ที่บ้านตันเกว๋นโดยอยู่บริเวณริมถนนสายคลองชลประทาน   วัดแห่งนี้นั้นมีความสวยงามแปลกตาเนื่องจากว่าวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาจากไม้เก่าทั้งหลังไม่ว่าจะเป็นตัววิหารหรือตัวโบสถ์ ก็ตามโดยมีการแกะสลักลวดลายที่ไม้ซึ่งจะเห็นได้ว่าลวดลายที่แกะสลักนั้นมีความอ่อนช้อยงดงามเป็นอย่างมากสำหรับช่างที่แกะสลักไม้ที่ใช้สำหรับในการสร้างวิหารทั้งหลังนั้นก็คือช่างชาวเชียงใหม่นั่นเองดังนั้นลวดลายจึงเป็นลวดลายทางเหนือโดยเฉพาะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว         สำหรับใครที่ไม่รู้จักวัดตันเกว๋น วัดแห่งนี้ไม่ใช่วัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากนักแต่บอกได้เลยว่าสถาปัตยกรรมในการออกแบบนั้นมีความงดงามทรงคุณค่าแก่การอนุรักษ์ไว้และเหมาะแก่การที่จะไปเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมากสำหรับใครที่สนใจจะเดินทางไปเยี่ยมชมความงดงามของวัดแห่งนี้ คุณสามารถเดินทางไปได้จะเป็นเส้นทางเดียวกับการที่จะไปเที่ยวพืชสวนโลกนั่นเองวัดแห่งนี้ไม่ใช่วัดขนาดใหญ่ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีใครรู้จักมากนักเป็นเพียงแค่วัดเล็กๆแห่งหนึ่งแต่บอกได้เลยว่านับได้ว่าวัดแห่งนี้นั้นเป็นโบราณสถานอีกแห่งหนึ่งที่ทรงคุณค่าและมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานของเชียงใหม่ด้วยเหมือนกัน             ภายในวัดตันเกว๋น แห่งนี้นั้นมีการสร้างศาลาจตุรมุขซึ่งภายในศาลานั้นจะเป็นที่ประดิษฐานของพระประธานซึ่งมีความงดงามและวิจิตรบรรจงเป็นอย่างมากโดยพระประธานนั้นถูกวางไว้บนแท่นแก้วนอกจากนี้ศาลาจตุรมุขนั้นยังมีศิลปะการก่อสร้างในรูปแบบของร้านอาดังเดิมเรียกได้ว่าศาลาแห่งนี้นั้นเป็นศาลาแห่งเดียว ที่มีในเขตภาคเหนือเลยก็ว่าได้ถึงแม้ว่าศาลาแห่งนี้รวมถึงสิ่งก่อสร้างต่างๆภายในวัดตันเกว๋น แห่งนี้จะมีอายุเก่าแก่แล้วแต่ก็ยังคงความสมบูรณ์เอาไว้ซึ่งเมื่อช่วงประมาณปีพ.ศ 2532 ก็มีสมาคมสถาปนิกสยามมาทำการตรวจสอบตัวศาลาและตัววิหารต่างๆพร้อมทั้งยังประกาศให้เป็นสถานที่อนุรักษ์ดีเด่นแห่งปีอีกด้วย            อย่างไรก็ตามเนื่องจากวิหารและศาลาภายในวัดตันเกว๋น มีความงดงามและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองทำให้บรรดาสถาปนิกทั้งหลายมักจะมาเยี่ยมชมความสวยงามแล้วนักจะนำไปออกแบบซึ่งจะเห็นได้ว่าหอคำหลวงที่มีการสร้างขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่นั้นก็มีการลอกเลียนแบบมาจากวิหารและศาลาภายในวัดแห่งนี้นั่นเอง             สำหรับใครที่อยากจะเห็นวิหารธรรมหลวงว่ามีลักษณะของความสวยงามแบบไหนบ้างนั้นสามารถเดินทางไปดูได้ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ซึ่งสถานที่ดังกล่าวนั้นเป็นสถานที่ที่มีการนำมาถ่ายทำละครอยู่หลายครั้งด้วยกันและยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมักจะเดินทางไปชมความงดงามเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นและทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก   สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

เรื่องราวเกี่ยวกับวัดไผ่โรงวัว จังหวัดสุพรรณบุรี

วัดไผ่โรงวัว  สำหรับในบทความนี้เราจะมีการพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความเป็นมาของวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีที่มีชื่อเสียงมาก  ในวัดแห่งนี้นั้นมีผู้คนเดินทางไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดยังไม่ขาดสายและวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลบางตาเถรอำเภอสองพี่น้อง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเอ่ยถึงชื่อวัดแล้วเชื่อว่าใครก็รู้จักชื่อเสียงของวัดนี้กันเป็นอย่างดีหรืออาจกล่าวได้ว่าเมื่อพูดถึงชื่อวัดแห่งนี้ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักวัดแห่งนี้เลยก็ว่าได้โดยวัดที่เรากำลังพูดถึงก็คือวัดไผ่โรงวัวนั่นเอง                สำหรับใครที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่วัดไผ่โรงวัวจะเห็นได้ว่าบริเวณลานกลางแจ้งมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่เป็นพระพุทธรูปองค์รูปปั้นสีขาวซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือและเป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้เลยก็ว่าได้สำหรับพระพุทธรูปดังกล่าวก็คือพระกกุสันโธ ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดสายตาของทุกคนเมื่อเดินทางมาที่วัดไผ่โรงวัวแห่งนี้ก็คือบริเวณด้านหน้าขององค์พระนั้นจะมีคลองและบาทขนาดใหญ่อยู่เพราะอยู่ด้านหน้าของพระพุทธรูปปางมารวิชัยซึ่งถือได้ว่าเป็นของและบาทที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้             นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปอีกเยอะแยะมากมายที่น่าสนใจอย่างเช่นพระพุทธรูปโคดมซึ่งพระพุทธรูปองค์นี้ว่ากันว่ากว่าจะสร้างเสร็จนั้นใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างนานถึง 17 ปีเลยทีเดียวโดยมีการเริ่มต้นการก่อสร้างตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ 2502 และกว่าจะสร้างเสร็จนั้นก็ช่วงประมาณปีพ.ศ 2512 ถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกองค์หนึ่งเลยก็ว่าได้นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างภายในวัดไผ่โรงวัวอีกเยอะแยะมากมายที่น่าสนใจอย่างเช่นสังเวชนียสถาน 4 ตำบล หรือแม้แต่พวกประติมากรรมปูนปั้นต่างๆซึ่งมีการจำลองเกี่ยวกับเรื่องของประวัติศาสตร์รวมถึงวรรณคดีต่างๆนอกจากนี้ยังมีการจำลองเกี่ยวกับเรื่องของนรกสวรรค์เกี่ยวกับเรื่องของพุทธประวัติอีกด้วยซึ่งหลายคนที่เดินทางมาที่วัดไผ่โรงวัวนี้ก็ต้องมาทำการถ่ายรูปเช็คอินกับประติมากรรมปูนปั้นซึ่งมีเยอะแยะมากมายและไม่เหมือนใคร            วัดไผ่โรงวัวนั้นเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีมนต์ขลังมีลักษณะของการก่อสร้างของโบสถ์วิหารต่างๆเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของอินเดียและของไทยผสมผสานกันไม่ว่าจะเป็นพระธรรมจักรหรือพระวิหารร้อยยอดซึ่งถือได้ว่าแล้วทำมาจากนั้นเป็นการหล่อด้วยทองสำริดที่ถูกระบุว่ามีความใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้บทร้อยยอดหรือวิหารร้อยยอดนั้นก็มีความงดงาม  และยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆเยอะแยะมากมายอย่างประสาทสามชั้นจำลองฤดูของพระเจ้าชายสิทธัตถะซึ่งเชื่อว่าในหลายๆวัดไม่มีโบสถ์จำลองลักษณะนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันถือว่าวัดไผ่โรงวัวนั้นเป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจที่น่าไปศึกษาหาความรู้ไปปฏิบัติธรรมหรือใครจะเดินทางมาท่องเที่ยวก็ได้เช่นเดียวกัน    สนับสนุนโดย.   ufa สล็อตแตกบ่อย

สิ่งลึกลับที่รอการพิสูจน์ ที่มีอยู่บนโลก

สิ่งลึกลับที่รอการพิสูจน์ มีสิ่งลึกลับต่างๆที่ผุดขึ้นมาให้เราเห็นกันมาก โดยจะเรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ก็น่าจะได้ ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นมาจากที่พวกเราไปทำอะไร หรืออาจะเกิดมาจากธรรมชาติก็ได้เช่นกัน สิ่งที่เราค้นพบนี้มันไม่ได้ระบุได้ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ แต่ที่สำคัญคือมันได้เกิดขึ้นมาแล้วจริงๆ อย่างเช่นสิ่งที่เราจะพูดต่อๆปนี้ ทะเลเพลิง ในวันที่สองกรกฎาคมปี 2021 พอก๊าซใต้ทะเลได้เกิดรั่วไหลบริเวณคาบสมุทรยูคาทาน ที่ได้ตั้งอยู่ในอ่าวเม็กซิโก ซึ่งก๊าซที่รั่วไหลนั้น ได้ลอยตัวขึ้นมาบนผิวน้ำเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อหน่วยกู้ภัยได้เดินทางเข้าไปถึงกลับ พบว่าเหตุการณ์นั้น เลวร้ายกว่าที่คิด เนื่องจากสิ่งที่พวกเขาพบไม่ใช่มีแค่เพียงฟองก๊าซ ที่ผุดขึ้นมา แต่มันยังมีเปลวเพลิงสีส้มขนาดใหญ่ ที่โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำอีกด้วย หลายคนคงตั้งคำถามแล้วว่า ทำไมน้ำทะเลมันถึงสามารถติดไฟได้ แล้วมันเกิดขึ้นได้อย่างไร แล้วถ้าน้ำมันติดไฟได้ แล้วทำไมเรือเหล่านี้ถึงยังใช้น้ำเพื่อดับไฟกันอยู่ล่ะ อีเทรนและส่วนประกอบของก๊าซเหลวอื่นๆอย่างเช่น อีเทรนและโครเทรน ที่รั่วไหลออกมาจากท่อนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นก๊าซที่ไวไฟทั้งนั้น แค่มีประกายไฟเกิดขึ้นเพียงจุดเดียว มันก็สามารถทำให้เกิดเปลวไฟขนาดใหญ่ลุกลามเกิดขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากก๊าซที่รั่วไหลมาจากท่อก๊าซนั่นเอง ดังนั้นเปลวไฟขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นนั้น มันไม่ได้ใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิง ก๊าซไวไฟที่รั่วไหลจากเบื้องล่าง เลยกลายมาเป็นเชื้อเพลิงขนาดใหญ่ ได้เป็นอย่างดี  และเมื่อคุณมองจากมุมสูง คุณจะเห็นเปลวไฟขนาดใหญ่ ที่หลายคนต่างตั้งฉายาให้กับมันว่า มันคือดวงตาแห่งไฟ ที่กำลังลุกไหม้อยู่กลางทะเล เจ้าหน้าที่ต้องใช้ไนโตรเจน ทำการควบคุมเปลวไฟ เป็นเวลานานมากถึง 5 ชั่วโมง ก่อนที่เปลวเพลิงนั้นจะสงบลง โชคดีมากที่เหตุการณืที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่มีผู้ใดเสียชีวิต หรือว่าได้รับบาดเจ็บ   Dean’s… Read More »

แม่บ้านเตือนภัยล้างห้องน้ำอยู่ดีๆเกือบตาย

แม่บ้านเตือนภัยล้างห้องน้ำ  เมื่อวันที่ 30 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ได้มีหญิงสาวคนนึงเขียนเรื่องเราเตือนภัยในการทำความสะอาดห้องน้ำซึ่งเธอได้มีการนำข้อความดังกล่าวไปแชร์ต่อในเพจของคนที่รักการทำงานบ้านโดยเธอระบุว่าเธอตัวเองนั้นต้องเข้าโรงพยาบาลและต้องแอดมิดถึง 2 คืนด้วยกัน จากการที่เธอนั้นล้างทำความสะอาดห้องน้ำโดยเธอระบุว่าปกติแล้วเธอเป็นคนใช้น้ำยาซักผ้าขาวหรือไฮเตอร์ในการล้างห้องน้ำโดยเธอจะใช้น้ำยา 23 ผสมกับน้ำ 2 ลิตรล้างทำความสะอาด          ซึ่งปกติแล้วมันจะได้ผลมากฤทธิ์ของการกัดกร่อนของน้ำยานั้นทำให้แม้แต่ฆ่าเชื้อราก็หลุดลอกออกอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอล้างพื้นห้องน้ำเสร็จเรียบร้อยและสะอาดหมดจดแล้วเธอพบว่ากระจกในห้องน้ำนั้นยังค่อนข้างสกปรกเธอจึงได้มีการนำน้ำยาเช็ดกระจกมาเช็ดทำความสะอาดที่บริเวณกระจก ซึ่งหลังจากทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วเธอก็จะล้างน้ำเปล่าให้สะอาดอีกทีหนึ่งแต่เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ปรากฏว่าเมื่อน้ำยาล้างกระจกไหลลงมาเจอกับน้ำยาไฮเตอร์ปรากฏว่ามันทำปฏิกิริยาเคมีกันเกิดขึ้น        โดยที่ตัวเองนั้นก็ไม่รู้ตัวเพราะในระหว่างนั้นเธอไม่ได้กินอะไรเลยนอกจากกลิ่นน้ำยาเช็ดกระจกซึ่งมีกลิ่นหอมอ่อนๆหลังจากเธอที่ล้างห้องน้ำและกระจกเสร็จเรียบร้อยแล้วเธอก็กลับไปนอนเล่นพักผ่อนปรากฏว่าผ่านไปไม่ถึง 2 ชั่วโมงเธอเริ่มมีอาการเวียนหัวและอาเจียนคลื่นไส้อยากจะอ้วกนอกจากนี้ยังมีอาการมือสั่นใจสั่นหลังจากนั้นเธอก็โทรไปสอบถาม วิธีการแก้ไขอาการเบื้องต้นกับทางพยาบาลที่รู้จักกันซึ่งเพื่อนพยาบาลก็แนะนำว่าให้เธอออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์นอกบ้านและให้เธอกินน้ำเข้าไปเยอะๆแต่เธอลองทำและรอผลถึง 1 ชั่วโมงแล้วอาการไม่ดีขึ้นเธอจึงได้เรียกรถพยาบาลมารับตัวไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านมากที่สุด        ปรากฏว่าคุณหมอต้องให้เธอนั้นแอดมิดรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานถึง 2 คืนกว่าจะได้ออกจากทางโรงพยาบาล   สล็อต ufabet เว็บตรง    โดยคุณหมอบอกว่าอาการของเธอนั้นเป็นอาการที่มีการสูดดมสารเคมีเข้าไปซึ่งมันเป็นแก๊สที่ทำปฏิกิริยากันมาจากน้ำยาทั้ง 2 ชิ้นนั่นเองคุณหมอยังบอกอีกด้วยว่าเธอโชคดีมาก ที่แก๊สพิษนั้นเป็นแก๊สที่เจือจางไม่ได้เข้มข้นมากนักเพราะถ้าหากเป็นแก๊สข้างๆเธออาจจะสลบอยู่ในห้องน้ำและถ้าหากไม่ระมัดระวังอาจจะเสียชีวิตได้หลังจากเธอออกมาจากโรงพยาบาลจึงได้มีการโพสต์เตือนภัยแม่บ้านทั้งหลายที่มีการล้างห้องน้ำด้วยน้ำยาไฮเตอร์นั้นเอง      สำหรับการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำนั้น ไม่ควรเอาน้ำยา  2 ชนิดมาผสมกัน เพราะจะทำปฎิกิริยา ที่ส่งผลเสียต่อร่ายกายได้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาอะไรก็ตาม

Netflix เสนอจ่าย 1.4 แสนบาท เจ้าของหมายเลขที่โชว์ใน ซีรีย์ Squid Game

Netflix เสนอจ่าย 1.4 แสนบาท   หากใครที่เป็นลูกค้าของ netflix จะเห็นได้ว่าในขณะนี้มีซีรีส์ชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหรือ  ดีเทลของตัวเรื่องนั้นทำได้ดีมากๆซึ่งซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์ที่สร้างมาจากประเทศเกาหลีมีชื่อว่า  Squid Game  อย่างไรก็ตาม นอกจากซีรีย์ นี้จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากแล้วปรากฏว่าเนื้อเรื่องนั้นได้มีการระบุหมายเลขโทรศัพท์จำนวน 1 หมายเลขที่ตัวละครในเรื่องจะต้องพากันโทรเข้าไปเพื่อทำเรื่องขอเล่นเกม ซึ่งหลังจากคนที่ได้ดูซีรีย์เรื่องนี้ต่างก็สนใจและโทรเข้าไปยังเบอร์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก   ที่สำคัญหมายเลขดังกล่าวนั้นมีคนใช้งานอยู่จริงทำให้เจ้าของตัวจริงนั้นได้รับความเดือดร้อนจากการถูกโทรไปก่อกวนทั้งกลางวันและกลางคืน       เมื่อที่ 28 เดือนกันยายนปีพศ 2564 มีการเปิดเผยออกมาจากสำนักข่าวต่างประเทศเกี่ยวกับประเด็นของซีรีย์เรื่อง  Squid Game ที่กำลังฉายอยู่ใน netflix ในขณะนี้ เพราะเนื่องจากว่า netflix นี้มีเปิดบริการในหลายประเทศทั่วโลกและมีคนในหลายประเทศที่เข้าไปดูซีรีส์เรื่องSquid Gameทำให้คนที่ดูซีรีย์เรื่องนี้แล้ว รู้สึกอินตามไปด้วยลองโทรเข้าเบอร์ที่มีการโชว์เอาไว้ในซีรีส์ปรากฏว่าหมายเลขดังกล่าวนั้นมีคนใช้งานอยู่จริงๆซึ่งเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์มือถือหมายเลขนั้นเป็นคนที่อายุ 40 ปีแล้วด้วยเขาเป็นคนเกาหลีและอยู่ในจังหวัดคยองกี            ทั้งต้องขอเบอร์ยืนยันว่าเขาได้รับการถูกรบกวนทั้งเวลากลางวันและกลางคืนโดยวันนึงเขาต้องรับสายมากกว่า 4 พันสายด้วยกัน   ufabet เว็บแม่  ซึ่งทำให้เขานั้นรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลากลางคืนที่มีคนโทรเข้ามามากเขาจำเป็นที่จะต้องปิดเครื่องเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเขาไม่มีสามารถยกเลิกบริการหมายเลขนี้ได้เพราะหมายเลขนี้ได้มีการเชื่อมต่อทำธุรกรรมกับ Application หลายตัวรวมถึงธุรกรรมเกี่ยวกับธุรกิจที่เขาทำอยู่ด้วยและหมายเลขนี้เขาก็ใช้งานมานานเกิน 10 ปีแล้ว         อย่างไรก็ตามหลังจากที่ netflix รู้เรื่องดังกล่าวก็ติดต่อทางเจ้าของหมายเลขเพื่อพยายามชดเชยความรู้สึกโดยยินดีจะใช้เงินให้ประมาณ 140,000 บาท ให้กับเจ้าของหมายเลขที่ทำให้ได้รับผลกระทบจากซีรีย์ของ netflix แต่ทาง… Read More »

ผอ.โรงเรียนแม่ท่าแพร ชี้แจงกรณีดราม่า รับสมัครครูเงินเดือนครู 5,500 บาท

ผอ.โรงเรียนแม่ท่าแพร  จากกรณีที่คนในโลกออนไลน์ได้มีการออกมาพูดถึงที่โรงเรียนบ้านแม่ท่าแพได้มีการเปิดรับสมัครครูวิชาเอกปฐมวัยโดยครูดังกล่าวจะต้องมีการแสดงหลักฐานเป็นใบประกอบวิชาชีพครูให้ดูด้วยซึ่งในใบรับสมัครงานนั้นมีการระบุเงินเดือนว่าจะให้เงินเดือนอยู่ที่ 5,500 บาท โดยจะให้มีการทดลองงานเป็นระยะเวลา 3 เดือนและเมื่อคุณครูผ่านการทดลองงานถึงจะมีการเพิ่มเงินเดือนให้เป็น 6,000 บาทโดยในสัญญาจ้างนั้นจะมีสวัสดิการให้กับคุณครูที่ผ่านการคัดเลือกโดยจะมีการมอบที่พักให้อยู่อาศัยฟรี        นอกจากนี้ถ้าหากว่าพ้นโปรแล้วและทำงานต่อจนครบ 3 ปีคุณครูคนดังกล่าวจะสามารถสอบเป็นกรณีพิเศษบรรจุเป็นครูได้ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของคุณครูที่มีการจ่ายให้น้อยมากโดยหลายคนมองว่าเงินเดือนในระดับนี้น่าจะมีมาตั้งแต่ช่วงประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วซึ่งในยุคปัจจุบันนี้เงินเดือน 5,500 บาทนั้นไม่น่าจะเอามาจ้างครูได้แล้ว        อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดกระแสดราม่าเกิดขึ้นทั้งด้านผู้อำนวยการโรงเรียนของโรงเรียนแม่ท่าแพก็ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่าในขณะนี้โรงเรียนได้ท่าแพนั้นเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดสุโขทัยซึ่งอยู่ห่างไกลจากตัวอำเภอเมืองประมาณ 100 กิโลกรัมโรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนักและเด็กนักเรียนที่มาเรียนในโรงเรียนดังกล่าวนั้นก็มีหลายที่ ทำให้จำเป็นที่จะต้องมีการรับคุณครูมาเพิ่มในเรื่องของการเข้ามาช่วยสอนให้นักเรียนมีความรู้       เนื่องจากว่าเด็กนักเรียนมีเป็นจำนวนมากในขณะที่คุณครูนั้นค่อนข้างขาดแคลนรู้จักโรงเรียนดังกล่าวนั้นปัจจุบันมีครูแค่คนเดียวในการสอนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลซึ่งมีเด็กนักเรียนรวมกันถึง 47 คนด้วยกันจึงจำเป็นที่จะต้องมีการจ้างครูมาสอนเพิ่มโดยจำนวนเงิน 5,500 บาทที่มีการประกาศรับครูนั้นเป็นการจ้างครูผู้ช่วยซึ่งทางโรงเรียนเองได้มีการขออนุญาตทางเขตพื้นที่การศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว      อย่างไรก็ตามจำนวนเงิน 5,500 บาทนั้นเมื่อมีการคำนวณจำนวนวันที่มาทำงานพบว่าใน 1 เดือนคุณครูจะทำงานเพียงแค่ 20 วันซึ่งถ้าหากเฉลี่ยออกมาแล้วก็เท่ากับว่าคุณครูจะได้เงินเดือนวันละ 300 บาทซึ่งทางโรงเรียนมองเราว่าเหมาะสมแล้วและคนที่สมัครงานมาเป็นครูนั้นก็ยอมรับเงินเดือนในราคานี้ได้            นอกจากนี้ทางโรงเรียนเองก็ได้รับเงินสนับสนุนในการจ้างครูมาในจำนวนที่ไม่ได้เยอะมากนักอย่างไรก็ตามพอมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของครูทำให้ทางด้านเขตพื้นที่การศึกษามีการแจ้งการขอชะลอการจ้างคุณครูทำให้เด็กนักเรียนนั้นพลาดโอกาสที่จะมีครูเข้ามาดูแล     สนับสนุนโดย.    Gclub ฟรี 500

จอห์นสัน ฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด-19

จอห์นสัน ฝ่าฝืนมาตรการ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้มีการประกาศใช้แผนบีแพลนบี คุมเข้ม covid 19ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 64 ปีที่แล้ว หลังจากที่จอห์นสันก็ได้เตือนว่า  พอเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนมาคลื่นยักษ์ของสายพันธุ์โฮมิครอนมันจะรุนแรง เพราะฉะนั้นก็ต้องมีมาตรการคุมเข้มไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยเรื่องของการใช้วัคซีน Passport  ตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นไนท์คลับตามสนามแข่งขันกีฬารวมไปถึงงานอีเว้นใหญ่ๆต้องวัคซีน Passport แต่ว่าจนถึงตอนนี้เขาได้บอกว่ามันเลยจุดพีคมาแล้วมันอยู่ในช่วงขาลงแล้วเพราะฉะนั้นยกเลิกมาตรการคุมเข้มทั้งหมดแล้ว  การผ่อนคลายมาตรการวันนี้ก็ทำให้ถนนสายต่างๆในกรุงลอนดอนได้มีประชาชนออกมาเฉลิมฉลองกันเลยทีเดียวแล้วก็บางคนถึงกับบอกว่าดีใจอย่างมาก รอวันนี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว  เพราะฉะนั้นแล้วนี่ถือเป็นสิ่งที่เฝ้ารอกันจริงๆที่จะได้กลับไปโรงละครอีกครั้งจะได้ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยใช้นี่เป็นกรุงลอนดอนกลับมาเป็นกรุงลอนดอนที่แท้จริงอีกครั้งนั้นเอง  ซึ่งทางด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขก็ได้มีการให้เครดิตในเรื่องนี้ว่าเป็นเพราะโครงการฉีดวัคซีนเกมการ์ตูนที่เดินหน้าได้อย่างรวดเร็วตอนนี้ก็ฉีดไปได้มาถึง 37 ล้านกว่าคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่แม้ว่าเรื่องของ covid 19ค่อนข้างสร้างซาลงประเด็นร้อนที่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีกลับรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ถูกแฉมีทั้งภาพคลิปวีดีโอเผยแพร่ออกมา ในช่วงแรกที่มีการประกาศมาตรการเคอร์ฟิวออกมาเมื่อช่วงปลายปี 2020 ก็คือเป็นปีแรกของการระบาดเชื้อไวรัส covid-19 ที่บ้านพักหมายเลข 10 ที่เป็นบ้านพักของนายกรัฐมนตรี  ปรากฏว่ามีการจัดงานปาร์ตี้ได้ถูกแฉอย่างใหญ่โตในช่วงสัปดาห์ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางด้านของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านสำคัญของอังกฤษได้ถามในที่สภาเลย คุณจอห์นสันคุณจะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไรคุณจะลาออกหรือเปล่า เพราะว่าในท่ามกลางที่ประชาชนต้องอยู่กับบ้านไปรวมตัวข้างนอกก็ไม่ได้ไปทำอะไรนอกบ้านก็ไม่ได้เพราะติดมาตรการเคอร์ฟิวอยู่คุณกับฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิวกับมีการจัดปาร์ตี้ร่วมกับเจ้าหน้าที่รวมตัวกันหลายคนในบ้านพักนายกรัฐมนตรีคุณจะลาออกหรือเปล่า  โดยเรื่องนี้ทางด้านจอห์นสันได้มีการตอบกลับออกไปว่าผมจะไม่ลาออกอย่างเด็ดขาดในขณะเดียวกันทางด้านผู้บัญชาการตำรวจในกรุงลอนดอนได้บอกว่าตอนนี้กำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ในการละเมิดมาตรการควบคุม covid-19 ในบ้านพักของนายกรัฐมนตรี  นอกจากนี้ทางด้านสำนักงานตำรวจนครบาลอังกฤษเริ่มทำการสอบสวนจำนวนครั้งที่มีการจัดกิจกรรมในบ้านพักแห่งนี้ที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีถนนดาวนิง  เนื่องจากต้องปฏิบัติการตามเกณฑ์สืบสวนของกรมตำรวจในการสืบสวนเหตุละเมิดกฎควบคุม covid-19 ที่ตามรายงานข่าวใช้คำว่าร้ายแรงและโจ่งแจ้งมากที่สุดด้วย   สนับสนุนโดย.     gclub เว็บตรง

BMW ซิ่งชนราวสะพานสภาพรถเละ พบคนขับไม่ใช่เจ้าของเป็นเพียงแค่ช่างกำลังเอารถลูกค้าไปตั้งศูนย์

BMW ซิ่งชนราวสะพานสภาพรถเละ มีการรายงานข่าวออกมาเมื่อวันที่ 30 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ตรงบริเวณถนนสายเอเชียฝั่งที่จะสามารถเดินทางไปยังจังหวัดพัทลุงได้นั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นโดยบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นอุบัติเหตุที่มีรถเก๋งยี่ห้อ BMW สีบรอนซ์รุ่น 318i ขับรถชนราวสะพานซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นตรงบริเวณสี่แยกสนามบินพอดี            โดยพื้นที่ที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในตำบลควนลัง   อำเภอหาดใหญ่   จังหวัดสงขลา    เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุพบรถเก๋ง BMW     สภาพบริเวณหน้ารถนั้นพังด้านข้างขูดอยู่ตรงบริเวณริมสะพานจอดอยู่ตรงบริเวณกลางสะพาน  ฝากระโปรงหน้ารถเปิดนอกจากนี้ตรงบริเวณยางล้อหน้าฝั่งซ้ายยังได้รับความเสียหายยางแตกบริเวณไฟซึ่งอยู่ทางด้านหลังของตัวรถเป็นไฟฝั่งขวาแต่ที่สำคัญยังมีน้ำมันรั่วออกมาอีกด้วย   ส่วนคนขับรถเก๋ง BMW คันดังกล่าวนั้นปรากฏว่าปกติดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด           จากคำให้การของคนขับรถเก๋งระบุว่ารถเก๋งคันดังกล่าวนั้นไม่ใช่รถของเขาเป็นรถของลูกค้าที่นำมาให้ทางอู่ทำการซ่อมให้ซึ่งเขามีหน้าที่ที่จะต้องขับรถลูกค้าไปยังอู่ซ่อมรถเพื่อทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อในขณะที่เขาขับรถมาที่จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางขึ้นของสะพานปรากฏว่าเขาสังเกตเห็นว่ามีควันออกมาจากบริเวณด้านหลังรถ ทำให้เขาตกใจรีบกดเหยียบเบรคทำให้รถนั้นส่ายไปมาและเสียแรกไม่สามารถควบคุมได้ลดจึงตลาดไปกระแทกราวสะพานทางฝั่งซ้ายแล้วกระเด็นกระดอนมาทางฝั่งขวาฟาดกับราวสะพานทางด้านนี้อีกรอบนึงทำให้รถมีสภาพพังยับเยินอย่างที่เห็น          ซึ่งทางด้านคนขับรถยอมรับว่าตัวเขาเองนั้นไม่สามารถที่จะควบคุมรถเอาไว้ได้ทำให้รถนั้นเสียหลักฟาดกับราวสะพานนั่นเองอย่างไรก็ตามคนซ่อมรถยืนยันว่าสาเหตุจากอุบัติเหตุในครั้งนี้มาจากเรื่องของสภาพรถที่มันมีปัญหาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการนำมาซ่อมที่อู่ซ่อมรถแล้ว    อย่างไรก็ตามเบื้องต้นนั้นอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นการที่ช่างซ่อมรถได้เอารถลูกค้าออกมาขับซึ่งการรับผิดชอบในครั้งนี้ก็จะต้องเป็นทางอู่ซ่อมรถเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยช่างซ่อมรถที่ขับรถคันดังกล่าวมาประสบอุบัติเหตุเมื่อเห็นสภาพรถก็รู้สึกตกใจและใบหน้าถอดสีเลยทีเดียวเพราะหากว่ามีการซ่อมกันจริงๆคาดว่าจะเป็นเงินหลายแสนบาท        สำหรับเรื่องนี้คงต้องรอดูว่าเจ้าของรถ เมื่อเห็นสภาพรถของตัวเองแล้วจะออกมาว่าอย่างไรบ้าง เพราะเรื่องนี้เกิดจากความประมาทของช่างที่นำรถลูกค้ามาขับ เพราะถึงแม้ว่ารถจะปัญหาแต่ถ้าหากขับมาไม่เร็ว ย่อมควบคุมรถได้อย่างแน่นอน    สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน