Category Archives: ตำนาน

เรื่องราวเกี่ยวกับวัดไผ่โรงวัว จังหวัดสุพรรณบุรี

วัดไผ่โรงวัว  สำหรับในบทความนี้เราจะมีการพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องของประวัติความเป็นมาของวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสุพรรณบุรีที่มีชื่อเสียงมาก  ในวัดแห่งนี้นั้นมีผู้คนเดินทางไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดยังไม่ขาดสายและวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลบางตาเถรอำเภอสองพี่น้อง ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเอ่ยถึงชื่อวัดแล้วเชื่อว่าใครก็รู้จักชื่อเสียงของวัดนี้กันเป็นอย่างดีหรืออาจกล่าวได้ว่าเมื่อพูดถึงชื่อวัดแห่งนี้ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักวัดแห่งนี้เลยก็ว่าได้โดยวัดที่เรากำลังพูดถึงก็คือวัดไผ่โรงวัวนั่นเอง                สำหรับใครที่เคยเดินทางมาเที่ยวที่วัดไผ่โรงวัวจะเห็นได้ว่าบริเวณลานกลางแจ้งมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่เป็นพระพุทธรูปองค์รูปปั้นสีขาวซึ่งถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือและเป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้เลยก็ว่าได้สำหรับพระพุทธรูปดังกล่าวก็คือพระกกุสันโธ ซึ่งสิ่งที่ดึงดูดสายตาของทุกคนเมื่อเดินทางมาที่วัดไผ่โรงวัวแห่งนี้ก็คือบริเวณด้านหน้าขององค์พระนั้นจะมีคลองและบาทขนาดใหญ่อยู่เพราะอยู่ด้านหน้าของพระพุทธรูปปางมารวิชัยซึ่งถือได้ว่าเป็นของและบาทที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้             นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปอีกเยอะแยะมากมายที่น่าสนใจอย่างเช่นพระพุทธรูปโคดมซึ่งพระพุทธรูปองค์นี้ว่ากันว่ากว่าจะสร้างเสร็จนั้นใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างนานถึง 17 ปีเลยทีเดียวโดยมีการเริ่มต้นการก่อสร้างตั้งแต่ช่วงประมาณปีพ.ศ 2502 และกว่าจะสร้างเสร็จนั้นก็ช่วงประมาณปีพ.ศ 2512 ถือได้ว่าเป็นพระพุทธรูปโลหะสำริดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกองค์หนึ่งเลยก็ว่าได้นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างภายในวัดไผ่โรงวัวอีกเยอะแยะมากมายที่น่าสนใจอย่างเช่นสังเวชนียสถาน 4 ตำบล หรือแม้แต่พวกประติมากรรมปูนปั้นต่างๆซึ่งมีการจำลองเกี่ยวกับเรื่องของประวัติศาสตร์รวมถึงวรรณคดีต่างๆนอกจากนี้ยังมีการจำลองเกี่ยวกับเรื่องของนรกสวรรค์เกี่ยวกับเรื่องของพุทธประวัติอีกด้วยซึ่งหลายคนที่เดินทางมาที่วัดไผ่โรงวัวนี้ก็ต้องมาทำการถ่ายรูปเช็คอินกับประติมากรรมปูนปั้นซึ่งมีเยอะแยะมากมายและไม่เหมือนใคร            วัดไผ่โรงวัวนั้นเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และมีมนต์ขลังมีลักษณะของการก่อสร้างของโบสถ์วิหารต่างๆเป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของอินเดียและของไทยผสมผสานกันไม่ว่าจะเป็นพระธรรมจักรหรือพระวิหารร้อยยอดซึ่งถือได้ว่าแล้วทำมาจากนั้นเป็นการหล่อด้วยทองสำริดที่ถูกระบุว่ามีความใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้บทร้อยยอดหรือวิหารร้อยยอดนั้นก็มีความงดงาม  และยังมีสิ่งก่อสร้างอื่นๆเยอะแยะมากมายอย่างประสาทสามชั้นจำลองฤดูของพระเจ้าชายสิทธัตถะซึ่งเชื่อว่าในหลายๆวัดไม่มีโบสถ์จำลองลักษณะนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันถือว่าวัดไผ่โรงวัวนั้นเป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจที่น่าไปศึกษาหาความรู้ไปปฏิบัติธรรมหรือใครจะเดินทางมาท่องเที่ยวก็ได้เช่นเดียวกัน    สนับสนุนโดย.   ufa สล็อตแตกบ่อย

Dragon เรื่องเล่าสัตว์ในตำนาน

        Dragon เรื่องเล่าสัตว์ในตำนาน หากว่าเราจะนึกถึงสัตว์ที่ผู้คนให้ความเคารพนับถือตัดสิทธิ์ตัวแรกที่เชื่อว่าหลายคนต้องพูดถึงกันมากนั่นก็คือมังกรนั่นเอง  เนื่องจากว่ามังกรนั้นมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ความแข็งแกร่งและการมอบพลังให้โชคให้ลาภเรียกได้ว่าถ้าพูดถึงสัตว์มงคลอันดับแรกที่ควรจะต้องคิดถึงก็คือตัวมังกร       นอกจากนี้มังกรยังไม่ใช่สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่เฉพาะชาวจีนเท่านั้นให้ความเคารพนับถือเพราะแม้แต่ประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆเองก็ให้ความเคารพนับถือสัตว์ที่ชื่อว่ามังกรในเช่นเดียวกันแต่รูปร่างลักษณะของแต่ละตัวของมังกรในแต่ละสถานที่หรือแต่ละวัฒนธรรมนั้นอาจจะมีการจินตนาการออกมาที่แตกต่างกันออกไปและไม่เหมือนกัน         มังกรนั้นนับเป็นเรื่องเล่าที่มีการเล่าขานต่อๆกันมาจนกลายเป็นตำนานและแม้แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีการพูดถึงตำนานของมังกรกันอย่างแพร่หลายซึ่งจะเห็นได้จากตามสถานที่ต่างๆหรือแม้แต่ในหนังสือวรรณกรรมต่างๆทั้งฝั่งยุโรปหรือของประเทศจีนเองก็มีการพูดถึงสัตว์มงคลอย่างมังกรนี้นอกจากนี้เรามักจะเห็นรูปปั้นมังกรตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆหรือตามวัดวาอารามต่างๆอีกด้วย          มังกรเป็นชื่อเรียกของสัตว์ชนิดหนึ่งซึ่ง ถือว่าเป็นสัตวโบราณ ที่ปัจจุบันเราไม่เคยพบเห็นกันแล้วแต่ว่าลักษณะของฝั่งยุโรปและฝั่งจีนนั้นกับไม่เหมือนกันทั้งที่มีชื่อเรียกด้วยความคล้ายคลึงกันซึ่งจะเห็นได้จากว่ามังกรในประเทศจีนนั้นจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับตัวงูนอกจากนี้ลำตัวของตัวมังกรนั้นยังมีเกร็ดสีเขียวและที่สำคัญดวงตาของมังกรนั้นจะมีสีแดงมีหนวดยาวและมีเขี้ยวขนาดใหญ่อยู่ด้วย         ในขณะที่บริเวณลำคอของมังกรนั้นจะมีแผงคล้ายกับแผงคอของสิงโตนอกจากนี้มังกรในลักษณะของประเทศจีนนั้นยังมีกรงเล็บที่แหลมคมและที่สำคัญมังกรของประเทศจีนเป็นได้ทั้งที่มันไม่มีปีกและในบางครั้งก็สามารถล่องหนได้อีกด้วย สำหรับความเชื่อของชาวจีนเชื่อว่าใครที่มีการนับถือมังกรและเคารพสักการะบวงสรวงอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอจะทำให้เจอแต่โชคดีมีความเจริญรุ่งเรืองมีอำนาจบารมีมีความยิ่งใหญ่เรียกได้ว่าสิ่งดีๆนั้นจะเข้ามาสู่คนที่นับถือบูชามังกรนั่นเอง           สำหรับประเทศทางฝั่งยุโรปมองว่ามังกรมีนิสัยดุร้ายน่ากลัวและสามารถทำอันตรายผู้คนได้ดังนั้นในสมัยโบราณจึงมีวีรบุรุษเกิดขึ้นโดยตามตำนานมักจะมีการพูดถึงการล่ามังกรโดยเฉพาะอย่างยิ่งกษัตริย์ที่สามารถเอาชนะมังกรได้ยกตัวอย่างเช่นกษัตริย์อาเธอร์ในราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งภายหลัง ได้นำมาใช้เป็นนามสกุลว่าPen Dragon นั่นเอง        สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

สัตว์ในตำนานที่เกี่ยวข้องกับ ความเชื่อในทางพระพุทธศาสนา

     ความเชื่อในทางพระพุทธศาสนา  เชื่อว่าหลายคนคงมีความรู้และเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของการพูดถึงสัตว์ในตำนานที่เกี่ยวข้องกับทางพระพุทธศาสนากันมาบ้างแล้วซึ่งปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายชนิดที่มีความเกี่ยวพันกับทางพระพุทธศาสนา  โดยบทความนี้เราจะมีการพูดถึงเกี่ยวกับสัตว์ในตำนานที่มีความเกี่ยวพันต่อเนื่องกับพระพุทธศาสนา ซึ่งเราจะยกมาทั้งหมด 3 สัตว์ในตำนานด้วยกันมาดูกันว่ามีสัตว์ในตำนานอะไรบ้างที่ปัจจุบันนี้คนก็ยังมีการพูดถึงและให้ความเคารพนับถืออยู่  หรือเราอาจจะยังพบเห็นรูปปั้นสัตว์ในตำนานเหล่านี้อยู่ในสังคมไทยในปัจจุบันเช่นกัน  ครุฑ  ครุฑเป็นสัตว์กึ่งเทพในปกรณัมอินเดียและปรากฏในวรรณคดีสำคัญหลายเรื่องตำนานเล่าว่าครุฑเป็นพี่น้องกับนาคแต่ทะเลาะกันจนกลายเป็นศัตรูตามคดีไทยโบราณมีความเชื่อว่ามนุษย์เป็นพยานแห่งนกทั้งมวลและเป็นพาหนะของพระนารายณ์อาศัยอยู่ที่วิมานฉิมพลีมีรูปเป็นครึ่งคนครึ่งนกอินทรีย์มีพละกำลังแข็งแกร่งกล้ามีสติปัญญาเฉียบแหลมอ่อนน้อมถ่อมตนและมีสัมมาคารวะโดยผู้นั้นได้รับพรให้เป็นอมตะไม่มีอาวุธใดทำลายลงได้แม้กระทั่งสายฟ้าของพระอินทร์ก็ทำได้แค่ให้ขนของครุฑหลุดร่วงเพียงแค่เส้นเดียวเท่านั้น พญานาค     พญานาคหรือนาค มีลักษณะคล้ายกับงูใหญ่มีหงอนสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ความอุดมสมบูรณ์ความมีวาสนาและยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาลเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเรื่องเล่ามาแต่โบราณปัจจุบันก็ยังมีความเชื่อเรื่องพญานาคอยู่ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จึงยังพิสูจน์ไม่ได้แน่ชัดว่ามีอยู่จริงหรือไม่ตามตำนานเชื่อว่าพญานาคคือเทพเจ้าแห่งสายน้ำอาศัยอยู่ในถ้ำหรือบาดาลบางชนิดสามารถพ่นไฟพ่นพิษและสามารถแปลงกายเป็นชายหนุ่มได้ด้วยตามคตินิยมของไทย มักจะเห็นนาคในงานจิตรกรรมประติมากรรมหรือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมโดยเฉพาะตามวัดวาอารามศาสนสถานหรือหลังคาอาคารที่สร้างขึ้นสำหรับสถาบันพระมหากษัตริย์ประชุมว่านาคนั้นมีความยิ่งใหญ่คู่ควรกับสถาบันที่สูงส่ง  คนธรรพ์        คนธรรพ์เป็นอมนุษย์พวกหนึ่งตามปกติในศาสนาพุทธและศาสนาฮินดูเชื่อว่ามีกำเนิดจากพระพรหมบ้างก็ว่าเป็นโอรสพระกัศยปเทพบิดรกับนางอริสราคนธรรพ์นั้นมีบ้านเมืองของตัวเองอยู่ระหว่างสวรรค์และโลกมนุษย์มีนิสัยเจ้าชู้มีเสน่ห์ทำให้ผู้หญิงหลงรักมีวาทศิลป์ชั้นเลิศซึ่งเป็นผู้ส่งสารระหว่างเทพกับมนุษย์ควรทานยังมีหน้าที่ปรุงน้ำโสมหรือเหล้าสำหรับเทวดาเสวยและพวกที่อยู่บนสวรรค์ของพระอินทร์มีหน้าที่ขับร้องและเล่นดนตรีบำเรอเทวดาดังนั้นวิชาดนตรีจึงได้ชื่อว่าคนทัณฑวิทยาและคนทำประเวศ          สนับสนุนโดย.    gclub ฟรี 100

เรื่องเล่าตำนาน พระมหาเจดีย์ชเวดากอง เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ของประเทศเมียนมา

พระมหาเจดีย์ชเวดากองเจดีย์องค์ใหญ่สีทองอร่ามตานี้ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้งเป็นเจดีย์ที่สำคัญที่สุดในพม่า เพราะนอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้นแล้วยังมีเครื่องบริขารของพระพุทธเจ้าองค์ก่อนๆอีก 3 องค์ด้วยตามตำนานเล่าว่าเมื่อ 2500 ปีก่อนในสมัยพระเจ้าโอกาสป่ะมีเขาลูกหนึ่งชื่อเข้าชิงในเขตพม่าตอนล่างเป็นที่ประดิษฐานเครื่องบริขารของพระพุทธเจ้าองค์ก่อนก่อน 3 พระองค์แต่เขาถึงคุณประกำลังใกล้จะหมดความศักดิ์สิทธิ์เว้นแต่พระพุทธเจ้าองค์ต่อไปจะปรากฏและประธานสิ่งแทนพระองค์เอาไว้ให้สักการะบูชาสืบไป            เวลานั้นพระสมณโคดมใกล้จะบรรลุสัมมาสัมโพธิญาณมีพ่อค้าสองพี่น้องเดินทางมานมัสการด้วยจิตศรัทธาโรงกลึงประธานพระเกศาให้จำนวน 8 เส้นพ่อค้าสองพี่น้องเดินทางกลับมายังพม่าและมอบพระเกศาธาตุให้พระเจ้าโอกาสป่าสร้างมหาสถูปที่เนินเขาเชียงกุตระไว้เป็นที่ประดิษฐานพระเกศาธาตุ เมื่อพระเจ้าเปิดกล่องบรรจุพระเกศาธาตุขึ้นก็ปรากฏรัศมีวันศุกร์แสงสว่างไสวไปทั่วคนพิการทั้งปวงหลุดพ้นจากความพิการเกิดฝนอัญมณีล้ำค่าโปรยปรายไปทั่วพื้นแผ่นดิน           มหาเจดีย์ชเวดากองได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวหลายครั้งตรงเจดีย์ที่เห็นในปัจจุบันเป็นการสร้างเจดีย์องค์ใหม่อีกรอบจะถูกองค์เดิมยอดบนสุดคือสุวรรณชาดในรัชสมัยพระเจ้ามินดงมีการบูรณะยอดสุวรรณชาดที่ตกลงมาเพราะแผ่นดินไหวจนมีเสียงร่ำลือ ว่ายอดฉัตรแห่งชเวดากองประกอบด้วยเพชรพลอยอัญมณีล้ำค่ามหาศาลจนในปีพุทธศักราช 2542 มีการอัญเชิญสุวรรณชาติองค์ใหม่ถวายบุญยอดสุวรรณชาดประกอบด้วยเพชรเม็ดใหญ่ขนาด 76 กะรัตล้อมรอบด้วยเพชรน้ำงามและทับทิมร่วมกันเกือบ 800 เมตร          ในยามค่ำคืนยอดเพชรส่องประกายเป็นสีต่างๆนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นแสงประกายเพชรได้จาก 3 จุดคือบริเวณพระประจำวันพฤหัสบดีด้านหน้าวิหารพระนอนบริเวณเยื้องกับเจดีย์พุทธคยาและบริเวณหลังวิหารใกล้กับเสาหงษ์วิธีขอพรที่พระมหาเจดีย์ชเวดากองให้นำธูปเทียนพร้อมด้วยดอกมหาหงส์และใบว่าไปกราบขอพรที่ลานอธิษฐานทางทิศเหนือหรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือใกล้เสาหงส์เชื่อว่าจะทำให้พรสัมฤทธิ์ผลจากนั้นไปสรงน้ำพระประจำวันเกิดของตัวเองที่ประดิษฐานอยู่รอบองค์เจดีย์ด้วยให้ส่งน้ำจำนวนขันเท่ากับอายุของเราและให้บวกเพิ่มอีก 1 ขันส่งที่ 4 ตำแหน่งคือที่องค์พระองค์เทวดาเสาและสัตว์สัญลักษณ์          หากใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ประเทศเมียนมา ก็อย่าลืมแวะไปกราบไหว้ขอพร พระมหาเจดีย์ชเวดากองกันนะคะ     สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บแม่

ประวัติการสร้างยักษ์แบกเสา ที่บริเวณดอนเมืองโทลเวย์ ถนนวิภาวดี- รังสิต

         เชื่อว่าหลายๆคนที่เคยสัญจรไปมาบนถนนวิภาวดี-รังสิต นั้นน่าจะต้องเคยสังเกตเห็นเสาของโทลเวย์ จำนวน 2 ต้นที่แตกต่างไปจากเสาต้นอื่นกันบ้าง เพราะว่าเสาโทลเวย์ทั้ง 2 ต้นนี้มันมีรูปปั้นยักษ์แบกยืนทำท่าเหมือนกำลังแบกเสาของโทลเวย์อยู่นั้นเอง   โดยที่เราจะเห็นรูปปั้นยักษ์แบกนี้ตั้งอยู่ทางลงสะพานข้ามแยกสุทธิสารฝั่งขาออก  ส่วนก็อีกตัวเนี่ยจะอยู่ทางลงสะพานข้ามห้าแยกลาดพร้าวฝั่งขาเข้า         สำหรับเรื่องราวของยักษ์แบกทั้งสองตัวที่ถูกปั้นเอาไว้แล้วนำมาตั้งไว้ที่เสาโทลเวย์ทั้งสองต้นนี้ มีการสร้างมาตั้งแต่ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว  และตอนที่สร้างเสร็จใหม่ใหม่ก็เคยเป็นข่าวฮือฮากันมาแล้วครั้งนึง  เชื่อว่าบางคนก็คงพอจะรู้ที่มาที่ไปของยักษ์แบก 2 ตัวนี้มาบ้างแล้วแต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้        ดังนั้นบทความจะมีการนำตำนานความเชื่อ  เกี่ยวกับการสร้างยักษ์แบก 2 ตัวนี้ขึ้นมานั่นเอง  ซึ่งข้อมูลนี้เป็นข้อมูลที่ชาวบ้านได้มีการพูดถึงและเล่าต่อต่อกันมาแบบปากต่อปาก จนกลายมาเป็นตำนานของยักษ์แบกเสาโทลเวย์นั่นเอง  โดยตำนานที่มีการพูดถึงสาเหตุที่จำเป็นที่จะต้องมีการสร้างยักษ์แบกเสาเอาไว้ตรงบริเวณนี้ว่ากันว่าเกิดขึ้นเมื่อปีพ.ศ 2535 หลังจากมีการเริ่มก่อสร้างดอนเมืองโทลเวย์ขึ้นซึ่งในระหว่างการก่อสร้างเนี่ยเกิดอุปสรรคขึ้นมากมาย       ก่อสร้างไม่ราบรื่นติดขัดจนกระทั่งมาถึงช่วงที่จะต้องทำการยกเสาต้นดังกล่าวขึ้นก็เริ่มเกิดอุปสรรคมากมายขึ้น  และทำยังไงก็ไม่สามารถยกเสาต้นนี้ขึ้นได้เพราะสร้างมาถึงแยกลาดพร้าวเนี่ยก็จะต้องสร้างทางยกระดับที่เหินข้ามแยกลาดพร้าวแต่พอสร้างเสาคานได้ไม่กี่วันเนี่ยถ้ามันก็พังลงมาทับคนตายซะงั้นและเมื่อมีการเกิดเหตุการณ์แบบนี้อยู่หลายครั้ง  ทั้งๆที่ก็ทำถูกต้องตามหลักวิศวกรรมทุกอย่างและการก่อสร้างก็ยังคงเต็มไปด้วยอุปสรรคจึงได้มีผู้แนะนำให้ปั้นเอารูปยักษ์แบกมาไว้ที่เสาเพื่อแก้เคล็ดนั้นเอง         เมื่อมีผู้แนะนำเช่นนั้นทางโครงการจึงได้ขอให้กรมศิลปากรเนี่ยช่วยปั้นยักษ์แบก 2 ตัวนี้ขึ้นมาโดยการแกะสลักยักษ์แบกเสาตามที่เห็ฯที่เสาโทลเวย์ หลังจากที่สร้างยักษ์แบก 2 ตัวนี้แล้วเสร็จเนี่ยก็ปรากฏเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้นอย่างมากเพราะเมื่อแกะสลักรูปยักษ์เสร็จเสาต้นที่ว่ายกยังไงก็ยกไม่ขึ้นนั้นก็กลับยกขึ้นได้อย่างง่ายดาย   สถานะทางการเงินของโครงการก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ไม่ค่อยมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้อีกเลย  สนับสนุนโดย.     ufa สล็อตแตกบ่อย

ตำนานฟักสุดน่ากลัวของวันฮาโลวีน แจ็คโอแลน

เทิร์นเมื่อกล่าวถึง เทศกาลฮาโลวีน มั่นใจว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักดีกับภาพของฟักทองสลักที่มีบริเวณใบหน้าน่ากลัวและก็สว่างไสวตัดกับความมืดมนจากแสงเทียนที่จุดเอาไว้ในที่ถูกเรียกว่า แจ็คโอแลนเทิร์น  แม้กระนั้นจะมีสักกี่ผู้ที่รู้เรื่องของตำนานและก็เรื่องราวที่จริงจริงของ แจ็คโอแลนเทิร์น หากผู้ใดต้องการที่จะฟังเรื่องราวของแจ็คโอแลนเทิร์นไม่สมควรพลาดนี้เลย   ตำนาน แจ็ค จอมขี้เหนียว แจ็คโอแลนเทิร์น เป็นเรื่องราวจากตำนานพื้นบ้านของชาวไอริส ซึ่งจะเป็นเรื่องของคนคนหนึ่งที่มีชื่อว่า แจ็คจอมขี้เหนียว ผู้หนีภัยชาวไอริส ที่ได้นำเอาจารีตประเพณีการแกะสลักหัวฟักทองมาสู่อเมริกาจนทำให้เปลี่ยนมาเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องมีให้ได้เลยของเทศกาลฮาโลวีน ตำนานเล่าว่า แจ็ค ได้ทำเชิญชวนซาตานมาร่วมดื่มสุรากับเขา ด้วยความตระหนี่ขี้เหนียวตามชื่อเล่นเขาหาทางที่จะทำให้ตนเองไม่ต้องจ่ายค่าเครื่องดื่มก็เลยได้คิดอุบายชวนให้ซาตานแปลงตัวเป็นเหรียญเงิน เพื่อจ่ายค่าเครื่องดื่มสำหรับทั้งคู่ ซาตานเห็นด้วยด้วยแต่ว่าดูเหมือนกับว่าจำนวนเงินที่ได้รับจะมากเกินความจำเป็นหน่อยทำให้แจ็คปัดกวาดเงินทั้งหมดลงในกระเป๋า พร้อมด้วยแขวนไม้กางเขนสีเงินเอาไว้ด้านข้างทำให้ซาตานไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลงกลับกลายร่างเดิมได้ ภายหลังการเจรจาต่อรองกันยกใหญ่ สุดท้ายแจ็คก็ยอมปลดปล่อยซาตานออกมาจากกระเป๋า ภายใต้ข้อแม้ว่าซาตานจึงควรไม่มารบกวนตรงเวลาหนึ่งปีรวมทั้งหากเขาตายซาตานไม่มีสิทธิ์เรียกร้องในวิญญาณ ซาตานสัญญาและก็รักษาข้อตกลงอย่างดีเยี่ยม หนึ่งปีถัดมา ซาตานได้มาหาแจ็คอีกครั้ง ครั้งนี้เขาล่อลวงให้ซาตานไต่ขึ้นไปที่ต้นไม้เพื่อเก็บผลไม้ ในช่วงเวลาที่ซาตานตั้งใจขึ้นต้นไม้ แจ็คก็ได้กระทำการสลักเครื่องหมายไม้กางเขนเอาไว้ที่ด้านนอกของต้นไม้ทำให้ซาตานไม่สามารถที่จะกลับลงมาจากต้นไม้ได้ ครั้งนี้เขาพูดจากับซาตานว่าจะไม่มารบกวนเขาอีกใช้เวลาสิบปี จากนั้นไม่นาน… แจ็คก็ได้ตายจาก ตามเรื่องเล่าว่าพระเจ้าไม่ยินยอมให้ชายผู้เต็มไปด้วยอุบายพราวแพรวและก็น่าเกลียดไปสู่สรวงสวรรค์ เวลาที่ซาตานแม้ว่าจะไม่ชอบใจที่เสียทีให้กับกลยุทธ์ก็ยังคงรักษาสัจจะที่จะไม่ร้องขอในสิทธิ์ของดวงวิญญาณ ก็เลยทำให้แจ็คไม่อาจจะไปยังเมืองนรกได้ ซาตานทำให้แจ็คไปยังในคืนที่ค่อนข้างมืด โดยเป็นสถานที่ที่น่ากลัวแถมยังมี ดังนั้นจึงทำให้แจ็คแกะรูปผักกาดและให้เป็นน่าผีจากนั้นก็นำไฟเข้าไปยัดให้เป็นลักษณะตะเกียง   สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet เว็บไหนแตกดี

ยูเครนไม่สนว่ารัสเซียจะบุกจะขายของอย่างเดียว

ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาเสนาธิการของกองทัพบกปากีสถานได้มีโอกาสเข้ามาเยือนยูเครนและได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการเข้ามาทดสอบภาคสนามของยานยนต์ต่างๆ ยูเครนไม่สนว่ารัสเซีย รวมถึงระบบการรบต่างๆในนั้นก็จะมีระบบขีปนาวุธที่มีความทันสมัยของยูเครนที่มีการพัฒนาโดยรัฐ  นอกจากนี้เสนาธิการของกองทัพบกได้แสดงความสนใจอย่างมากเกี่ยวกับพวกขีปนาวุธนำวิถีต่อต้านรถถังแบบ script และได้มีการเปลี่ยนชื่อในรุ่นส่งออกเป็นรุ่นสักหน้าโดยตามแหล่งข่าวเขาได้บอกว่าอินโดนีเซียก็ได้ให้ความสนใจในการจัดซื้อขีปนาวุธติดตั้งชายฝั่งรุ่นเนปจูน มันก็จะเป็น r360 ที่มีการพัฒนาโดยรัฐเช่นกัน  ซึ่งอา k360 เนปจูนมันเป็นขีปนาวุธที่นำมาติดตั้งแถวชายฝั่งออกแบบมาเพื่อจัดการกับเรือรบผิวน้ำของศัตรูหรือแม้แต่น้ำไปติดตั้งบนเรือตรวจการณ์หรือแม้แต่พวกกองกำลังเฉพาะกิจก็ใช้ได้และนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่ทางฝั่งของยูเครนได้มีการออกมาก็คือการไปขายอาวุธให้กับประเทศอื่นๆ  โดยท่ามกลางประเทศที่กำลังถูกกดดันจากรัสเซียที่ไหนตอนนี้กำลังจะเข้าบุกยึดแต่ถ้าว่าในทางนี้ทั้งนั้นอยู่เขตก็มีความชั่งใจอยู่ว่าจะขายดีหรือไม่ขายดีมันก็ต้องดูของจริงดูในสงครามจริงในช่วงเดือนมกราคม 65 ที่กำลังจะถึงนี้ตามการคาดการณ์ของหน่วยข่าวกรองของสหรัฐที่บอกว่าเอาแน่  แต่ถ้าหากเอาจริงๆการเปิดสงครามครั้งแรกมันก็จะต้องเปิดสงครามแบบNormal เข้าไปดูก่อนด้วยการใช้กำลังคนกำลังรถถังก็ต้องรบกันดูสักครั้งดูก่อนและคอยสังเกตว่าใครได้เปรียบเสียเปรียบแต่ถ้าหากรัสเซียมองว่าแบบนี้เสียเปรียบดูท่าทีคงจะเล่นไม่ไหวก็เริ่มที่จะเล่นเห็ดดอกไฟเริ่มจากดอกเล็กก่อนที่จะเอานำมายิง  ถือว่าเป็นเห็ดดอกขนาดเล็กและถือว่าเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่มากและจะค่อยๆขยับไปถึงดอกขนาดกลางและดอกใหญ่ในจุดนี้เป็นเรื่องที่ยกตัวอย่างมาให้ได้ฟังกันแต่ถ้าหากว่านายกรัสเซียคงไม่มีการจะใช้อย่างแน่นอน  เพราะว่าในช่วงนี้นานาชาติเขาได้มีการรณรงค์เกี่ยวกับโลกร้อนเพราะว่าไม่อย่างนั้นมันจะส่งผลกระทบต่อโลกร้อนโดยตรงคงจะไม่มีใครกล้าเล่นและในสายตาของนายกปูตินเขานั้นเป็นนักการเมืองเป็นอดีตสายลับก็มองว่าเขาเองนั้นเป็นนักอนุรักษ์นิยมรู้จักการไปท่องเที่ยวช่องทางธรรมชาติเข้าเหมือนจะชอบมาก ในการท่องเที่ยวป่าตกปลาไปดำน้ำและยังเป็นคนที่ชอบหมาแต่ถ้าดูจากสายตาของโปรตีนแล้วในสายตาของเราเรามองว่าปูตินไม่กล้าจะเล่นนุ๊กกับประเทศอื่นๆเว้นแต่ว่าเขานั้นได้ถูกการโจมตีก่อนก็อาจจะเจอกันสวนกลับได้ก็คิดว่าถ้าหากจะเปิดสงครามกับประเทศยูเครนก็น่าจะเป็นสงครามหน่วยเล็กๆใช้รถถังรถยานเกราะขีปนาวุธขนาดเล็กๆเป็นมาตรฐานที่เขามาเล่นเกมส์สงครามกัน สนับสนุนเรื่งราวโดย.  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100

กองกำลังรัฐฉานกับพม่า

กองกำลังกลุ่มชาติพันธุ์กลุ่มต่างๆในรัฐฉาน โดยรัฐฉานนั้นเป็นรัฐที่ประกอบไปด้วยชนชาติหลายชนชาตินับตั้งแต่ชาวไทใหญ่ชาวจีนที่อพยพมาจากยูนาน ชาวคะฉิ่น พม่า และ ชาวเขาเผ่าต่างๆ กองกำลังรัฐฉานกับพม่า  อาทิเช่น ปะหล่อง ปะโอ ว้า มูเซอ และ อีกก้อ เป็นต้น ซึ่งคนเหล่านี้จำนวนไม่น้อยได้เข้าร่วมอยู่ในกองกำลังของพรรคคอมมิวนิสต์พม่าซึ่งได้ตั้งศูนย์บัญชาการและฐานกองกำลังอยู่รัฐฉานดังนั้นนายทหารตั้งแต่ระดับหัวหน้าไปจนถึงพลทหารจึงประกอบไปด้วยคนหลายกลุ่มบางกลุ่มรวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับทหารพม่าเช่น กลุ่มองค์กรแห่งชาติว้า กลุ่มองค์กรสหภาพแห่งชาติปะโอ    นอกจากนี้ต่อมาเมื่อรวบรวมกำลังพลได้มากขึ้นจากหลายกลุ่มชาติพันธุ์จึงได้ตั้งเป็นองค์กรใหม่ขึ้นมาและยังได้มีกลุ่มปะโอที่ต่อมาได้รวมกับssnloกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองเหล่านี้ส่วนหนึ่งเคยได้รับการสนับสนุนจากพรรคคอมมิวนิสต์จากพม่าที่ถอยจากใจกลางเมืองประเทศมาอยู่บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือประชิดชายแดนจีน ในปลายทศวรรษที่1960เป็นต้นมาพรรคคอมมิวนิสต์พม่าได้รับการช่วยเหลือและได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณและอาวุธจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนทำให้มีกำลังเข็มแข็งสามารถต่อสู้กับกองทัพทหารพม่าได้เป็นอย่างดีและเพื่อเป็นการสร้างพันธมิตรในการสู้กับกองทัพรัฐบาลพม่า พรรคคอมมิวนิสต์พม่าจจึงให้การสนับสนุนกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองของชนกลุ่มน้อยได้เป็นอย่างดีส่งผลทำให้อนาบริเวณทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเป็นเขตที่มีการสู้รบอย่างหนักระหว่างรัฐบาลทหารพม่ากับกองกำลังชนกลุ่มน้อยร่วมกับกองกำลังของพรรคคอมมิวนิสต์พม่า อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในบริเวณรัฐฉานได้เปลี่ยนแปลงไปในต้นทศวรรษที่1980เนื่องจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ตัดสินใจลดความช่วยเหลือแก่พรรคคอมมิวนิสต์พม่าทำให้พรรคคอมมิวนิสต์พม่าต้องเผชิญกับปัญหาเศรษฐกิจและต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดในบริเวณทางภาคเหนือของประเทศ นอกจากนี้ยังเกิดความแตกแยกในหมู่ทหารในบรรดาผู้นำพรรคซึ่งเป็นผู้นำรุ่นเก่าต่อมาในปีคริสต์ศักราช1989กลุ่มทหารจีนโกก้างก็ตัดสินใจแยกตัวเองออกจากกองกำลังคอมมิวนิสต์พม่าตามด้วยการกบฏของกลุ่มทหารว้าในเดือนเมษายนในปีเดียวกันการกบฏของทหารว้า ทำให้บรรดาผู้นำพรรคจำนวน300คนต้องรบหนีเข้าไปในประเทศจีนส่วนกองกำลังคอมมิวนิสต์พม่าที่เหลือก็ได้แตกออกไปเป็น4กลุ่มแยกย้ายการตั้งฐานตามบริเวณที่เป็นที่อยู่ของชาวบ้านตามกลุ่มชาติพันธุ์ของตนกลุ่มกองกำลังติดอาวุธชนกลุ่มน้อยเหล่านี้ได้ตกลงกับฝ่ายรัฐบาลทหารพม่า ในการหยุดยิงโดยแลกกับความเป็นอิสระในการทำธุรกิจและการค้าและในหลายกลุ่มก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดอีกด้วยเช่นกัน   สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

ตำนานพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้

ตำนานพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ ส่วนเรื่องราวสายหลักที่ได้มีการบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์ได้บอกว่าจริงๆแล้วพ่อของบุเรงนองไม่ได้มีอาชีพปีนต้นตาลอะไรอย่างนั้นเลยหนำซ้ำพ่อยังเป็นทหารอยุ่แล้วเป็นทหารที่มีฝีมืออยู่ในวังซึ่งเรื่องนี้เองก็อธิบายที่ทำไมบุเรงนองถึงได้เข้าไปอยู่ในวงตั้งแต่เด็กเล็ก นอกจากนี้พอท่านโตขึ้นมาท่านก็ได้รู้จักกับสังคมในวังและได้สนิดกับพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้อนาคตของกษัตริย์พม่าซึ่งตอนนี้มีอายุน้อยกว่าบุเรงนองนิดหน่อยเองก็ได้เล่นกันไปเหมือนพี่น้องสนิดสนมจนกระทั่งตอนโตในการสนิดกับในวัยเด็กนั้นเองก้เลยทำให้บุเรงนองกลายมาเป็นทหารเอกของพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ที่ชอบเรียกใช้บุเรงนองอยู่เรื่อย เนื่องจากนี้ทั้งสองก็ยังสนิดกันกับพี่สาวของอีกคนนึงด้วยก็คือด้วยความที่ว่าบุเรงนองเป็นพ่อหนุ่มรูปงามท่านก็ได้เข้าไปทำความสนิดสนมกับพี่สามของพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ก็เหมือนกับว่าจะสนิดกันเกินเหตุที่ดุเหมือนว่าจะเป็นการผิดกฎอะไรเข้าแต่ทว่าสุดท้ายแล้วพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ก็ได้ยกพี่สาวให้บุเรงนองไปเลย ส่วนพี่สาวของบุเรงนองพ่อของบุเรงนองก็ยกให้เป็นมเหสีของพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ไปเลยกลับมาที่ฝีมือของบุเรงนองคือนับได้ว่าเป็นหนึ่งในทหารที่จงรักพักดีและถูกให้รับใช้พระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้บ่อยๆที่ใช้ให้ไปตีเมืองนั้นเมืองนี้บ้างและได้มีครั้งนึงที่ท่านได้ไปเอาชนะเมืองใหญ่ๆขึ้นมาเมืองนึงทำให้พระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ถึงกับชอบใจมาก โดยได้พระราชทานนามว่าบุเรงนองหรือพระเชษฐานั่นเองคือบุเรงนองก็มีอายุมากกว่าพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้นิดหน่อยนั่นเองก็เลยเป็นที่มาของพระนามที่ได้ใช้มาตั้งแต่นั้นต้นมาเรื่องราวชีวิตบุเรงนองตอนนี้ก็ดูเหมือนจะสวยมากแล้วไม่ว่าจะเป็นการงานฐานะหน้าที่อะไรต่างๆ จนกระทั่งพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ได้ตัดสิ้นใจไปตีกรุงศรีอยุธยาก็จะเป็นเรื่องราวที่มีการชนช้างแต่ทว่าในการออกรบครั้งนี้หงสาก็ไม่สามารถตีทัพได้พระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ก็เลยต้องยกทัพกลับด้วยสาเหตุมีอาการเจ็บป่วยข้าวของไม่พออะไรแบบนี้บ้าง ในพงศาวดารได้บันทึกเหตุการณ์ในตอนนี้ว่าหลังจากที่พระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้ได้กลับมายังหงสาแล้วก็ไม่เป็นอันทำกินอะไรเลยวันๆกินแต่เหล้าเรียกได้ว่าท่านไม่มีจิตใจที่จะดูแลบ้านเมืองในตอนนั้นแล้วและได้มีขุดนางน้อยใหญ่ต่างๆเห็นแบบนี้ไม่ได้แล้วเป็นแบบนี้บ้านเมืองพังแน่ก็เลยคิดแผนการที่จะเปลี่ยนแผ่นดินขึ้นมาบุเรงนองก็มีฝีมือเก่งดีก็เลยวางแผนที่จะเอาบุเรงนองขึ้นมาเป็นกษัตริย์     สนับสนุนโดย.   www.ufabet.com ยินดีให้บริการคะ เฮง เฮง นะคะ

ตำนานผีปอบมีตัวตนจริงๆอยู่บนโลกหรือเปล่า?

ตำนานผีปอบ ซึ่งเราอยากจะบอกว่าผีปอบเป็นหนึ่งในหัวข้อเรื่องตำนานผีไทยที่ได้อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานมากว่ากันว่าถ้าเกิดว่าใครถูกผีปอบเข้าสิงคนๆนั้นก็จะมีอาการที่ผิดแปลกไปบางคนก็จะมีอาการที่โหวกเหวกโวยวายบางคนก็กรีดออกมาหรือบางคนกลายเป็นซึมเศร้านั่งนิ่งๆไม่พูดไม่จาก็มีเหมือนกัน นอกจกานี้มันก็จะมีอยู่อีกหนึ่งทางการที่เขาว่ากันว่าเป้นเหมือนกันทุกคนเลยนั่นก็คือ หากใครที่โดนผีปอบเข้าสิงนั้นคนๆนั้นจะแอบไปกินหรือมีความต้องการอยากจะกินของดิบของสดอยู่ตลอดเวลานั่นเอง โดยเรื่องนี้เราคิดว่ามันก็คงจะเป็นเรื่องเล่าผีเป็นตำนานอะไรแบบนี้ เมื่อเราได้เจาะลึกลงไปและหาข้อมูลไปเรื่อยๆปรากฏว่ามันเคยมีคนถูกผีปอบเข้าสิงจริงๆและคนๆนั้นก็ไม่รู้ตัวอีกด้วย เวลาที่เราพูดถึงตำนานผีสางหรือตำนานตามความเชื่อของประเทศไทยเรามันจะมีตำนานที่โด่งดังมากๆอยู่หลากหลายอันเลยไม่ว่าจะเป็นทั้งตำนานผีเปรตตำนานผีกระสือหรือแม้แต่ตำนานผีกระหังก็เป็นตำนานที่คนพูดถึงกันและอ้างว่าเคยมีคนพบเจออยู่ตลอดเวลา โดยส่วนใหญ่แล้วตำนานที่มาแต่ละตำนานก็จะมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเลยแต่ส่วนมากจะมีอยู่ประมาณสองเหตุผลด้วยกันที่จะทำให้เกิดตำนานผีสางเหล่านี้ขึ้นมานั่นก็คือเรื่องของเมื่อตอนเป็นคนอยู่ทำชั่วไว้เยอะพอตายไปก็กลายเป็นวิญญาณ กับ เรื่องของการเล่นอาคมคุณไสยมากเกินไปจนทำให้ของนั้นมันย้อนเข้ากลับมาหาตัว ซึ่งตรงนี้ถ้าจะให้อธิบายให้ได้เข้าใจง่ายๆทีละข้อตามความเชื่อของคนไทยส่วนใหญ่จะเชื่อกันว่าโลกของเรานั้นมีภูตผีวิญญาณอยู่จริงๆแล้วมนุษย์เรามีดวงจิตอยู่ในร่างกายเราถ้าวันหนึ่งเราตายไปดวงจิตนั้นถ้าเราทำชั่วเยอะเราก็จะไม่ได้ไปอยู่บนสวรรค์แล้วเราก็ต้องมาชดใช้กรรมมาเป็นวิญญาณสัมภเวสีหรือตกนรกมกไม่กันไป ดังนั้นแน่นอนแล้วว่าความเชื่อตรงนี้ก็ไปผูกกับเรื่องของความเชื่อเรื่องของผีสางต่างๆนานามากมายอีกด้วยและอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเล่นอาคมคุณไสยมนต์ดำมาเกินไปจนทำให้ของเข้าตัวเองแทนคือข้อมูลตรงนี้ต้องขอบอกว่าประเทศไทยเรานั้นในสมัยก่อนมีความเชื่อเรื่องของภูตผีวิญญาณแรงกว่าในปัจจุบันเยอะมาก โดยในยุคนั้นทางวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่ได้มามากมายฉะนั้นแล้วในยุคนั้นเรื่องของความเชื่อตรงนี้เขาเลยยิ่งทวีคูณเข้าไปอีกและพอถึงวันนึงที่มีเรื่องของการโดนผีเข้ามีการบอกต่อว่าหมู่บ้านนี้มีผีอยู่มันก็เลยเกิดเป็นอาชีพหนึ่งขึ้นมานั่นก็คือหมอผีหรือคนที่เล่นอาคมมนต์ดำนั่นเอง   สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้