Monthly Archives: พฤศจิกายน 2020

การเติบโตของศิลปิน

ศิลปินในวงการเพลงและดนตรีนั้นถือว่าเป็นศิลปินที่เรานั้นมองเห็นพัฒนาการและการเจริญเติบดตของพวกเขานั้นได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหย่จุดเริ่มต้นหลักของศิลปินแต่ละคนและแต่ละวงนั้นก่อนที่จะมีเป็นศิลปินได้ ก็มักจะต้องมากความชื่อนชอบในเสียงเพลงและดนตรีหรืออาจจะมีการเติบโตมากับครัอบครัวที่มีการปลูกฝังและรักในเสีนงเพลงและดนตรีนั่นเอง โดยศิลปินส่วนใหญ่นั้นก็จะต้องมีการผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาด้วยกันทั้งนั้นเพราะศิลปินที่มาเป็นศิลปินชื่อดังใช่ว่าทุกคนนั้นจะเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์และความสามารถในด้านดนตรีและการสร้างสรรค์ผลงานเพลง บางคนที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์นั้นก็ถือว่าเป็นคนที่โชคดีอย่างมากแต่พวกเขาก็มีการฝึกฝนและฝึกซ้อมอย่างหนนักหน่วงเช่นกัน กว่าที่เค้านั้นจะสามารถก้าวเข้าสู่วงการและป็ศิลปินได้และสำหรับคนที่ไม่มีพรสวรรค์แต่ชื่นชอบในการร้องเพลงและด้านดนตรีก็อาจจะต้องอาศัยความสามารถของตัวเองล้วนๆก็เกิดจากการฝึกซ้อมซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาจะต้องฝึกซ้อมให้มากกว่าคนที่มีพรสวรรค์เป็นเท่าตัว ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์หรือไม่มีพรสวรรค์นั้นจะไม่สามารถมาเป็นศิลปินได้เลยถ้าหากขาดดอกาสในการได้แสดงความสามารถดังนั้นแล้วโอกาสก็เป็นจุดสำคัญในการเติบโตของศิลปินด้วย จากความชื่นชอบในวัยเด็กสู่การไขว่คว้าและเป็นศิลปิน เมื่อเกิดความชื่นชอบแล้วด้วยสัญชาตญาณของมนุษย์นั้นก็จะตั้งใจและฝึกฝนทำสิ่งต่างๆเหล่านั้นและทะเยอทะยานเพื่อหาวิธีที่ทำให้ตัวเองนั้นได้ประสบกับความสำเร็จ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับศิลปินหลายๆคนและส่วนใหญ่เลยนั้นก็มักจะต้องผ่านเวทีการประกวดกันมาทั้งสิ้นโดยเฉพาะศิลปินในยุคก่อนๆนั้น การผ่านเวทีประกวดทางด้านดนตรีหรือการชนะในรายการแข่งขันได้นั้นเปรียบเสมือนเครื่องการันตีว่าพวกเขานั้นสามารถไปต่อได้ในทางด้านดนตรีหรือการเป็นศิลปินนั่นเอง ในช่วงของการประกวดนั้นไม่ได้หมายความว่าศิลแนชื่อดังจะสามารถชนะหรือประกวดกันเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะโดยส่วนใหญ่ก็ต้องเก็บประสบการณ์จนกว่าจะสามารถชนะในรายการใดรายการหนึ่งได้นั่นเอง เมื่อชนะการประกวดแล้วนั้นโดยเฉพาะรายการประกวดค้นหาสิลปินที่โด่งดังนั้นก็จะทำให้ศิลปินคนนั้นเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวและได้โล้ดแล่นในวงการเพลงนั่นเอง สิ่งที่น่าสนใจหลังจากนี้นั้นก็คือการโล้ดแล่นในวงการนั่นเองเพราะจะเป็นสิ่งที่จะได้เห็นการเติบโตอย่างเต็มที่ของศิลปินคนนั้นๆ สำหรับศิลปินนั้นการเติบโตและประสบความสำเร็จของพวกเขานั้นก็คือการสร้างสรรค์ผลงานเพลงและมีคนฟังและได้รับการยอมรับนั่นเอง และพวกเขาจะสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองจนผลงานของพวกเขานั้นเป็นที่ยอมรับ ซึ่งนี่ก็คือการเติบโตของศิลปินอย่างแท้จริง สิ่งใดที่ดีพวกเขาจะตั้งใจและสร้างสรรค์ต่อไปให้ถูกใจและคงสไตล์ความเป็นตัวตนของศิลปินเองด้วย     สนับสนุนเรื่องราวโดย    จีคลับ ผ่านมือถือ

4 ประติมากรรม สุดเศร้า

Expansion ผลงานประติมากรรมสุดเศร้าที่ทรงประสิทธิภาพชิ้นนี้สร้างโดย เพจ แบรดลีย์ แม้ว่าจะไม่มีเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังแต่ว่ามันสะท้อนให้มองเห็นถึงสิ่งที่พวกเรามีอยู่ภายใน ตามชื่อของมันเป้าหมายถึงการขยายตัว รูปปั้นสื่อความหมายถึงสมรรถนะซึ่งหลบซ่อนอยู่ภายในตัวเราภายใต้ความเหนื่อยล้า ความมุ่งหวังรวมทั้งความเข้าใจผิด เมื่อเหนื่อยหน่ายกับการโดนปฏิเสธ ผู้สร้างผลงานชิ้นนี้เลือกใช้รูปร่างของหญิงสาวที่กำลังตั้งใจทำอะไรสักอย่างอยู่บนพื้นและก็กำลังปล่อยพลังด้านในที่แท้จริงออกมา โดยสื่อความหมายถึงการเป็นอิสระรวมทั้งเปิดโอกาสกับตนเอง หากท่านสนใจสามารถไปชมผลงานชิ้นนี้ได้ โดยผลงานตั้งแสดงอยู่ที่นิวยอร์ก  ปืนผูกปม ประติมากรรมสีดำที่ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ UN ในนิวยอร์กมีรูปปั้นปืนขนาดยักษ์และปลายปืนถูกผูกปมไว้ สื่อให้ทุกท่านหยุดใช้ความรุนแรง ศิลปินคนนี้สร้างขึ้นเพื่อคนึงถึงเพื่อนฝูงของเขาและก็นักร้องที่มีชื่อเสียง จอห์น เลนนอน ผู้จัดตั้งวงเดอะ บีทเทิ้ล ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในบ้านพักของเขาเอง รัก ประติมากรรมนี้เสนอ เด็ก 2 ที่ติดในโครงร่างของคน 2 คน ผลงานจาก อเล็กซานเดอร์ มิลอฟ โดยเสนอส่วนประกอบของคนสองผู้ที่หันหลังชนกัน รวมทั้งด้านในองค์ประกอบมีรูปปั้นเด็กอยู่ภายในของทั้งสองที่กำลังเบือนหน้าเข้าพบกัน ผลงานตั้งแสดงคราวแรกในเบิร์นนิ่งแมนซึ่งเป็นที่พึงพอใจรวมทั้งมีการแชร์กันเป็นอย่างมากในโลกอินเตอร์เน็ต และก็มันมีการสื่อความหมายได้หลายๆ ทิศทาง สิ่งที่ผู้คนส่วนมากมักตีความไว้ก็คือเด็กหันหน้ามาจับมือกันโดยบิดามารดาแยกทางกัน หรือคู่ครองที่มีปัญหาทิฐิต่อกัน หรือบิดามารดาที่สูญเสียลูกๆ    รูปปั้นฮาจิโกะ รูปปั้นที่ถือได้ว่ามีชื่อที่สุดในประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ ตั้งในชิบูย่า เมืองโตเกียว ญี่ปุ่น หากแม้รูปปั้นจะเป็นเพียงแค่หมาปกติทั่วๆ ไป แต่ว่าสำหรับคนท้องถิ่นมันนับว่าเป็นเกียรติยศแก่หมาที่ไม่ธรรมดาที่สุดที่ชื่อ ฮาจิโกะ หมาที่ถูกชุบเลี้ยงโดยศ.จ.จากมหาวิทยาลัยเมืองโตเกียวที่ชื่อ ฮิเดซาบูโร อูเอโนะ วันแล้ววันเล่าฮาจิจะมานั่งคอยคุณฮิเดซาบูโร… Read More »

ศิลปะและดนตรีสิ่งที่ผสมผสานให้เกิดความลงตัว

หากพูดถึงศิลปะแล้วนั้น แน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะคิดถึงภาพวาดหรือการสร้างสรรค์อย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะศิลปะนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดผลงานที่น่าสนใจและสร้างความบรรเทิงใจให้กับคนเราได้นั่นเอง แต่หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงในเรื่องความเป็นศิลปะในการสร้างสรรค์ทางด้านงานดนตรีมากนัก เพราะงานดนตรีโดยส่วนใญ่นั้นเป็นสิ่งที่ให้ความผ่อนคลายและบรรเทิงใจก็จริง แต่การฟังเพลงหรือการเสพผลงานทางด้านดนตรีนั้น เป็นผลงานที่มีการสร้างสรรคืออกมาเป็นรูปแบบเสียงและคนเรานั้นไม่ได้เห็นถึงความเผ็นผลงานด้วยตานั่นเอง ทำให้หลายคนกักจะแยกความเป็นศิลปะออกจากความเป็นดนตรีนั่นเอง ซึ่งความเป็นจริงแล้วนั้นกล่าวได้ว่าไม่ว่าจะเป็นผลงานการสร้างสรรค์ในการวาดภาพ การสร้างสรรค์งานด้านการออกแบบ ประติมากรรมต่างๆ เป็นต้นนั้น กฌล้วนเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงได้กับโลกของการสร้างสีค์ผลงานทางด้านตรีนั่นเอง เพราะความจริงแล้วนั้นกล่าวได้ว่า ทั้งสองสิ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในแขนงเดียวกัน เพราะเป็นสิ่งที่เมื่อมีการสร้างสรรค์แล้วนั้น สามารถสร้างความสบายใจกับผู้สร้างสรรค์หรือผู้ที่พบเห็นได้ การแสดงออกนการสร้างสรรคืผลงานนั้นก็ล้วนเป็นสิ่งที่จ้องมีการจินตนาการและแสดงออกมาจากภายใต้จิตใจของผู้สร้างสรรค์ทั้งงานศิลปะและงานด้านดนตรี เพียงแค่ทั้งสองสิ่งนี้นั้น ไม่ได้มีการแสดงออกถึงความรู้สึกหรือความสร้างสรรค์ในรูปแบบเดียวกัน ทำให้หลายคนอาจจะเข้าใจผิดและมักจะแยกความเป็นศิลปะออกจากความเป็นดนตรีอยู่เสมอๆ ศิลปะและดนตรีนั้นถึงแม้จะเป็นสิ่งที่มีความแตกต่างในการแสดงออกมาก็จริง แต่ทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จะสามารถนำมารวมและผสมผสานให้เกิดผลงานที่ดีและสวยงามได้ ยกตัวอย่างเช่น การสร้างสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะนั้น ก็มักจะมีการนำเพลงมาเปิดร่วมขณะที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงาน เพราะการฟังเพลงหรือการฟังดนตรีเบาๆ ขณะสร้างสรรค์ผลงานด้านศิลปะไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ประติมากรรม การออกแบบนั้น ก็จะช่วยทำให้ความคิดในการที่จะสร้างสรรคค์ผลงานออกมานั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะในบางครั้งการสร้างสรรค์หรือการแสดงออกมาจากภายใต้จิตใจนั้นอาจจะไม่เพียงพอนั่นเอง ก็อาจจะต้องมีการนำดนตรีเข้ามาผสมผสานในการก่อให้เกิดปลงานชิ้นใหม่ๆ ในอนาคตด้วย และไม่เพียงแต่การนำดนตรีเข้ามาช่วยในเรื่องของการสร้างสรรค์ศิลปะเท่านั้น แต่ในเรื่องของการนำศิลปะเข้าไปผสมผสานกับเรื่องราวความเป็นดนตรีแล้วนั้น ก็สามารถที่จะทำให้ผู้สร้างสรรค์ด้านดนตรีเมื่อได้รับความรู้สึกในด้านความเป็นศิลปะต่างๆแล้วนั้นก็สามารถที่จะนำความรู้สึกเหล่านั้นไปสร้างสรรคืผลงานทางด้านมดนตรีที่ดีและมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน  ดังนั้นแล้วความเป็นศิลปะและความเป็นดนตรี ก็ล้วนเป็นสิ่งที่ถ้าหากนำมาผสมผสานอย่างถูกวิธีนั้นก็จะเป็นสิ่งที่เกื้อกูลให้เกิดผลงานใหม่ๆขึ้นอยู่เสมอ     สนับสนุนเรื่องราวโดย    gclub

ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ของนาตาลี

          เมื่อพูดถึงชื่อตุ๊กตาแอนนาเบลล์ เชื่อว่าหลายคนยังคงจำตำนานตุ๊กตาต้องคำสาปหรือตุ๊กตาผีสิงแอนนาเบลล์ได้เป็นอย่างดี แต่ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ของนาตาลี ที่จะกล่าวถึงนี้เป็นตุ๊กตาแอนนาเบลล์คนละตัวกันกับที่เราเคยได้ยินประวัติกันนะคะ เพราะตุ๊กตาแอนนาเบลล์ตัวนั้นถูกบาทหลวงจับขังเอาไว้ในกล่องและจัดเก็บอย่างดีเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ และสำหรับตุ๊กตาตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ของนาตาลี นี้มีเรื่องเล่าเกิดขึ้นเมื่อประมาณปี 2016 เมื่อนางสาว นาตาลี เมลลอน จากเมืองกราสโกล ประเทศสก็อตแลนด์   นาตาลี  เมลลอนเธอได้นำตุ๊กตาโบราณซึ่งมีอายุมากกว่าหนึ่งร้อยปี โดยเธอเล่าถึงที่มาของตุ๊กตาตัวนี้ว่าเธอได้ตุ๊กตาตัวนี้มาจากพ่อบุญธรรมของเพื่อนของเธอคนหนึ่ง ซึ่งพวกเขาพบตุ๊กตาตัวนี้อยู่ในห้องใต้หลังคาของบ้านของพ่อของเพื่อน  ซึ่งพ่อบุญธรรมของเพื่อนได้มอบตุ๊กตาตัวนี้ให้กับนาตาลีก็เพราะว่า พวกเขารู้ว่า นาตาลี นั้นเป็นคนชอบของโบราณมาก พวกเขาจึงได้มอบให้เธอเป็นของขวัญเพราะพวกเขาคิดว่าเธอควรจะเก็บตุ๊กตาตัวนี้เอาไว้ดีกว่า เพราะพวกเขาเองก็ไม่ได้ชอบของโบราณสักเท่าไหร่ ซึ่งหลังจากที่นาตาลีนำตุ๊กตามาไว้ที่บ้านวันแรกนั้นเธอก็นึกกลัวตุ๊กตาตัวนี้อยู่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตามเธอได้ตั้งชื่อตุ๊กตาตัวนี้ว่าแอนนาเบลล์  และตั้งแต่นาตาลีเอาตุ๊กตาแอนนาเบลล์มาไว้ในบ้านเธอก็เริ่มรับรู้ถึงความแปลกประหลาด เช่นครั้งนึ่งเพื่อนของเธอมาหาเธอที่บ้านและพวกเขาได้ยินคนเดินอยู่ด้านนอกของห้องนอนทั้งที่ไม่ได้มีใครอยู่ในบ้านอีกแล้ว และเมื่อเปิดประตูห้องนอนก็พบว่ามีตุ๊กตาแอนนาเบลล์ยืนอยู่ที่หน้าห้องนอน และสิ่งที่ผิดปกติยังมีอีกมาก เช่นทุกครั้งที่เธอเอาตุ๊กตาแอนนาเบลล์ไปไว้ในห้องนอน หมาของเธอจะไม่ยอมเข้าไปในห้องนอนของเธอเลย และมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เธอนั้นถ่ายรูปตัวเองนั้น เธอเห็นว่าตู้ด้านหลังของเธอประตูตู้เปิดออกเองได้ และเธอเห็นมีดเล่มหนึ่งลอยออกมาด้วย และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นาตาลี จึงได้ตัดสินใจนำตุ๊กตาแอนนาเบลล์ ไปเก็บไว้ที่ห้องใต้ดิน และไม่นำเอาออกมาไว้ด้านนอกอีกเลย และตั้งแต่ ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ไปอยู่ที่ห้องใต้ดินของบ้านเธอ ตัวเธอและคนในครอบครัวก็ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์ที่มีความแปลกประหลาดอีกเลยเช่นเดียวกัน    ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   ufabetcn