Monthly Archives: มีนาคม 2022

ผอ.โรงเรียนแม่ท่าแพร ชี้แจงกรณีดราม่า รับสมัครครูเงินเดือนครู 5,500 บาท

ผอ.โรงเรียนแม่ท่าแพร  จากกรณีที่คนในโลกออนไลน์ได้มีการออกมาพูดถึงที่โรงเรียนบ้านแม่ท่าแพได้มีการเปิดรับสมัครครูวิชาเอกปฐมวัยโดยครูดังกล่าวจะต้องมีการแสดงหลักฐานเป็นใบประกอบวิชาชีพครูให้ดูด้วยซึ่งในใบรับสมัครงานนั้นมีการระบุเงินเดือนว่าจะให้เงินเดือนอยู่ที่ 5,500 บาท โดยจะให้มีการทดลองงานเป็นระยะเวลา 3 เดือนและเมื่อคุณครูผ่านการทดลองงานถึงจะมีการเพิ่มเงินเดือนให้เป็น 6,000 บาทโดยในสัญญาจ้างนั้นจะมีสวัสดิการให้กับคุณครูที่ผ่านการคัดเลือกโดยจะมีการมอบที่พักให้อยู่อาศัยฟรี        นอกจากนี้ถ้าหากว่าพ้นโปรแล้วและทำงานต่อจนครบ 3 ปีคุณครูคนดังกล่าวจะสามารถสอบเป็นกรณีพิเศษบรรจุเป็นครูได้ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของคุณครูที่มีการจ่ายให้น้อยมากโดยหลายคนมองว่าเงินเดือนในระดับนี้น่าจะมีมาตั้งแต่ช่วงประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วซึ่งในยุคปัจจุบันนี้เงินเดือน 5,500 บาทนั้นไม่น่าจะเอามาจ้างครูได้แล้ว        อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดกระแสดราม่าเกิดขึ้นทั้งด้านผู้อำนวยการโรงเรียนของโรงเรียนแม่ท่าแพก็ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่าในขณะนี้โรงเรียนได้ท่าแพนั้นเป็นโรงเรียนประจำจังหวัดสุโขทัยซึ่งอยู่ห่างไกลจากตัวอำเภอเมืองประมาณ 100 กิโลกรัมโรงเรียนนั้นเป็นโรงเรียนไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนักและเด็กนักเรียนที่มาเรียนในโรงเรียนดังกล่าวนั้นก็มีหลายที่ ทำให้จำเป็นที่จะต้องมีการรับคุณครูมาเพิ่มในเรื่องของการเข้ามาช่วยสอนให้นักเรียนมีความรู้       เนื่องจากว่าเด็กนักเรียนมีเป็นจำนวนมากในขณะที่คุณครูนั้นค่อนข้างขาดแคลนรู้จักโรงเรียนดังกล่าวนั้นปัจจุบันมีครูแค่คนเดียวในการสอนเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลซึ่งมีเด็กนักเรียนรวมกันถึง 47 คนด้วยกันจึงจำเป็นที่จะต้องมีการจ้างครูมาสอนเพิ่มโดยจำนวนเงิน 5,500 บาทที่มีการประกาศรับครูนั้นเป็นการจ้างครูผู้ช่วยซึ่งทางโรงเรียนเองได้มีการขออนุญาตทางเขตพื้นที่การศึกษาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว      อย่างไรก็ตามจำนวนเงิน 5,500 บาทนั้นเมื่อมีการคำนวณจำนวนวันที่มาทำงานพบว่าใน 1 เดือนคุณครูจะทำงานเพียงแค่ 20 วันซึ่งถ้าหากเฉลี่ยออกมาแล้วก็เท่ากับว่าคุณครูจะได้เงินเดือนวันละ 300 บาทซึ่งทางโรงเรียนมองเราว่าเหมาะสมแล้วและคนที่สมัครงานมาเป็นครูนั้นก็ยอมรับเงินเดือนในราคานี้ได้            นอกจากนี้ทางโรงเรียนเองก็ได้รับเงินสนับสนุนในการจ้างครูมาในจำนวนที่ไม่ได้เยอะมากนักอย่างไรก็ตามพอมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องของเงินเดือนของครูทำให้ทางด้านเขตพื้นที่การศึกษามีการแจ้งการขอชะลอการจ้างคุณครูทำให้เด็กนักเรียนนั้นพลาดโอกาสที่จะมีครูเข้ามาดูแล     สนับสนุนโดย.    Gclub ฟรี 500

จอห์นสัน ฝ่าฝืนมาตรการคุมโควิด-19

จอห์นสัน ฝ่าฝืนมาตรการ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลของสหราชอาณาจักรได้มีการประกาศใช้แผนบีแพลนบี คุมเข้ม covid 19ตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 64 ปีที่แล้ว หลังจากที่จอห์นสันก็ได้เตือนว่า  พอเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนมาคลื่นยักษ์ของสายพันธุ์โฮมิครอนมันจะรุนแรง เพราะฉะนั้นก็ต้องมีมาตรการคุมเข้มไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสวมใส่หน้ากากอนามัยเรื่องของการใช้วัคซีน Passport  ตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นไนท์คลับตามสนามแข่งขันกีฬารวมไปถึงงานอีเว้นใหญ่ๆต้องวัคซีน Passport แต่ว่าจนถึงตอนนี้เขาได้บอกว่ามันเลยจุดพีคมาแล้วมันอยู่ในช่วงขาลงแล้วเพราะฉะนั้นยกเลิกมาตรการคุมเข้มทั้งหมดแล้ว  การผ่อนคลายมาตรการวันนี้ก็ทำให้ถนนสายต่างๆในกรุงลอนดอนได้มีประชาชนออกมาเฉลิมฉลองกันเลยทีเดียวแล้วก็บางคนถึงกับบอกว่าดีใจอย่างมาก รอวันนี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว  เพราะฉะนั้นแล้วนี่ถือเป็นสิ่งที่เฝ้ารอกันจริงๆที่จะได้กลับไปโรงละครอีกครั้งจะได้ใช้ชีวิตเหมือนที่เคยใช้นี่เป็นกรุงลอนดอนกลับมาเป็นกรุงลอนดอนที่แท้จริงอีกครั้งนั้นเอง  ซึ่งทางด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขก็ได้มีการให้เครดิตในเรื่องนี้ว่าเป็นเพราะโครงการฉีดวัคซีนเกมการ์ตูนที่เดินหน้าได้อย่างรวดเร็วตอนนี้ก็ฉีดไปได้มาถึง 37 ล้านกว่าคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  แต่แม้ว่าเรื่องของ covid 19ค่อนข้างสร้างซาลงประเด็นร้อนที่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีกลับรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่ถูกแฉมีทั้งภาพคลิปวีดีโอเผยแพร่ออกมา ในช่วงแรกที่มีการประกาศมาตรการเคอร์ฟิวออกมาเมื่อช่วงปลายปี 2020 ก็คือเป็นปีแรกของการระบาดเชื้อไวรัส covid-19 ที่บ้านพักหมายเลข 10 ที่เป็นบ้านพักของนายกรัฐมนตรี  ปรากฏว่ามีการจัดงานปาร์ตี้ได้ถูกแฉอย่างใหญ่โตในช่วงสัปดาห์ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้ทางด้านของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านสำคัญของอังกฤษได้ถามในที่สภาเลย คุณจอห์นสันคุณจะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไรคุณจะลาออกหรือเปล่า เพราะว่าในท่ามกลางที่ประชาชนต้องอยู่กับบ้านไปรวมตัวข้างนอกก็ไม่ได้ไปทำอะไรนอกบ้านก็ไม่ได้เพราะติดมาตรการเคอร์ฟิวอยู่คุณกับฝ่าฝืนมาตรการเคอร์ฟิวกับมีการจัดปาร์ตี้ร่วมกับเจ้าหน้าที่รวมตัวกันหลายคนในบ้านพักนายกรัฐมนตรีคุณจะลาออกหรือเปล่า  โดยเรื่องนี้ทางด้านจอห์นสันได้มีการตอบกลับออกไปว่าผมจะไม่ลาออกอย่างเด็ดขาดในขณะเดียวกันทางด้านผู้บัญชาการตำรวจในกรุงลอนดอนได้บอกว่าตอนนี้กำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ในการละเมิดมาตรการควบคุม covid-19 ในบ้านพักของนายกรัฐมนตรี  นอกจากนี้ทางด้านสำนักงานตำรวจนครบาลอังกฤษเริ่มทำการสอบสวนจำนวนครั้งที่มีการจัดกิจกรรมในบ้านพักแห่งนี้ที่สำนักงานนายกรัฐมนตรีถนนดาวนิง  เนื่องจากต้องปฏิบัติการตามเกณฑ์สืบสวนของกรมตำรวจในการสืบสวนเหตุละเมิดกฎควบคุม covid-19 ที่ตามรายงานข่าวใช้คำว่าร้ายแรงและโจ่งแจ้งมากที่สุดด้วย   สนับสนุนโดย.     gclub เว็บตรง

BMW ซิ่งชนราวสะพานสภาพรถเละ พบคนขับไม่ใช่เจ้าของเป็นเพียงแค่ช่างกำลังเอารถลูกค้าไปตั้งศูนย์

BMW ซิ่งชนราวสะพานสภาพรถเละ มีการรายงานข่าวออกมาเมื่อวันที่ 30 เดือนตุลาคมปีพศ 2564 ตรงบริเวณถนนสายเอเชียฝั่งที่จะสามารถเดินทางไปยังจังหวัดพัทลุงได้นั้นมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นโดยบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นอุบัติเหตุที่มีรถเก๋งยี่ห้อ BMW สีบรอนซ์รุ่น 318i ขับรถชนราวสะพานซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นตรงบริเวณสี่แยกสนามบินพอดี            โดยพื้นที่ที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในตำบลควนลัง   อำเภอหาดใหญ่   จังหวัดสงขลา    เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังจุดเกิดเหตุพบรถเก๋ง BMW     สภาพบริเวณหน้ารถนั้นพังด้านข้างขูดอยู่ตรงบริเวณริมสะพานจอดอยู่ตรงบริเวณกลางสะพาน  ฝากระโปรงหน้ารถเปิดนอกจากนี้ตรงบริเวณยางล้อหน้าฝั่งซ้ายยังได้รับความเสียหายยางแตกบริเวณไฟซึ่งอยู่ทางด้านหลังของตัวรถเป็นไฟฝั่งขวาแต่ที่สำคัญยังมีน้ำมันรั่วออกมาอีกด้วย   ส่วนคนขับรถเก๋ง BMW คันดังกล่าวนั้นปรากฏว่าปกติดีไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด           จากคำให้การของคนขับรถเก๋งระบุว่ารถเก๋งคันดังกล่าวนั้นไม่ใช่รถของเขาเป็นรถของลูกค้าที่นำมาให้ทางอู่ทำการซ่อมให้ซึ่งเขามีหน้าที่ที่จะต้องขับรถลูกค้าไปยังอู่ซ่อมรถเพื่อทำการตั้งศูนย์ถ่วงล้อในขณะที่เขาขับรถมาที่จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณทางขึ้นของสะพานปรากฏว่าเขาสังเกตเห็นว่ามีควันออกมาจากบริเวณด้านหลังรถ ทำให้เขาตกใจรีบกดเหยียบเบรคทำให้รถนั้นส่ายไปมาและเสียแรกไม่สามารถควบคุมได้ลดจึงตลาดไปกระแทกราวสะพานทางฝั่งซ้ายแล้วกระเด็นกระดอนมาทางฝั่งขวาฟาดกับราวสะพานทางด้านนี้อีกรอบนึงทำให้รถมีสภาพพังยับเยินอย่างที่เห็น          ซึ่งทางด้านคนขับรถยอมรับว่าตัวเขาเองนั้นไม่สามารถที่จะควบคุมรถเอาไว้ได้ทำให้รถนั้นเสียหลักฟาดกับราวสะพานนั่นเองอย่างไรก็ตามคนซ่อมรถยืนยันว่าสาเหตุจากอุบัติเหตุในครั้งนี้มาจากเรื่องของสภาพรถที่มันมีปัญหาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการนำมาซ่อมที่อู่ซ่อมรถแล้ว    อย่างไรก็ตามเบื้องต้นนั้นอุบัติเหตุในครั้งนี้เป็นการที่ช่างซ่อมรถได้เอารถลูกค้าออกมาขับซึ่งการรับผิดชอบในครั้งนี้ก็จะต้องเป็นทางอู่ซ่อมรถเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยช่างซ่อมรถที่ขับรถคันดังกล่าวมาประสบอุบัติเหตุเมื่อเห็นสภาพรถก็รู้สึกตกใจและใบหน้าถอดสีเลยทีเดียวเพราะหากว่ามีการซ่อมกันจริงๆคาดว่าจะเป็นเงินหลายแสนบาท        สำหรับเรื่องนี้คงต้องรอดูว่าเจ้าของรถ เมื่อเห็นสภาพรถของตัวเองแล้วจะออกมาว่าอย่างไรบ้าง เพราะเรื่องนี้เกิดจากความประมาทของช่างที่นำรถลูกค้ามาขับ เพราะถึงแม้ว่ารถจะปัญหาแต่ถ้าหากขับมาไม่เร็ว ย่อมควบคุมรถได้อย่างแน่นอน    สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

ประวัติของโซโลม่อน กษัตริย์ของอิสราเอล

            โซโลม่อนบุตรแห่งเดวิดไม่เพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เป็นผู้มีชื่อเสียงและเดวิดพ่อของโซโลมอนก็อยู่ที่รักไม่แพ้กันผ่านเรื่องเล่าขานของ  ประวัติของโซโลม่อน  การต่อสู้ระหว่างเดบิตเพื่อครั้งยังเป็นเด็กเลี้ยงแกะกับนักรบกวนแอดต้นแบบของการเอาตัวรอดของผู้ที่มีกำลังน้อยกว่าสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งและตัวโต ด้วยการใช้มันสมองและอาวุธที่เหมาะสมสามารถตัดหัวของโกแลตได้สำเร็จทำให้เดวิดได้รับการแต่งตั้งเป็นแม่ทัพแต่งงานกับเจ้าหญิงและเป็นกษัตริย์องค์ที่ 2 ของอาณาจักรอิสราเอลซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่กรุงเยรูซาเล็มได้ในเวลาต่อมา         โซโลมอนขึ้นครองบันลังอย่างไม่คาดคิด  โซโลม่อน เป็นบุตรของกษัตริย์เดวิดแต่ไม่ได้คาดหวังเมื่อก่อนว่าจะได้ขึ้นครองสมบัติเป็นผู้นำองค์ต่อไปด้วยการแก่งแย่งชิงบัลลังก์ ระหว่างรัชทายาทกับเจ้าชายคนอื่นๆทำให้สุดท้าย โซโลม่อนเจ้าชายที่เกิดจากนางพัชราสนมคนโปรดของกษัตริย์เดวิดก็ได้ขึ้นครองราชย์ตั้งแต่ยังทรงเป็นวัยรุ่นและปกครองอิสราเอลเป็นเวลา 40 ปีในช่วง 970 ถึง 931 ปีก่อนคริสตกาลและยังสร้างความมั่งคั่งรุ่งเรืองให้กับอาณาจักรเป็นอย่างมาก        โซโลมอนก็จัดผู้เปี่ยมไปด้วยสติปัญญาความฉลาดของโซโลมอนเป็นที่เลื่องลือไปทั่วเมื่อคราวที่ได้ตัดสินคดีความกรณีหญิงสาวสองคนแย่งเด็กคนอื่นด้วยต่างก็อ้างว่าเป็นลูกของตนตัวอย่างทั้งสองคลอดบุตรในเวลาไล่เลี่ยกันพักอยู่ด้วยกันตามลำพังได้หญิงคนหนึ่งหรือทำลูกเสียชีวิตและพยายามที่จะมาขโมยลูกของผู้หญิงอีกคนเคยเป็นของตัวเอง จึงทะเลาะวิวาทกันและผู้ที่ทราบความจริงว่าเด็กคนนี้เป็นลูกของใครมีเพียงหญิงทั้งสองคนนี้เท่านั้นด้วยความยุติธรรมโซโลม่อนซึ่งเป็นคนตัดสินความจริงให้นำดาบมาตัดแบ่งเด็กออกเป็น 2 ส่วนเท่าๆกันผู้เป็นแม่ตัวจริงด้วยความกลัวลูกจะบาดเจ็บเสียชีวิตและด้วยความรักที่มีต่อลูกจึงยอมแพ้ยอมยกเด็กให้กับอีกคนไม่เห็นดังนั้นจึงสามารถตัดสินคดีได้ประกาศว่าหญิงคนแรกเป็นแม่ที่แท้จริงเพราะโดยธรรมชาติแล้วแม่ย่อมไม่ยอมให้ลูกลำบากและสั่งลงโทษหญิงสาวคน        โซโลม่อนได้รับพรจากพระผู้เป็นเจ้าสรุปว่ามีสติปัญญาอันปราดเปรื่อง เป็นที่โปรดปรานของพระเจ้ามาตั้งแต่สมัยเดวิดคู่ก็มีเรื่องเล่าว่าพระผู้เป็นเจ้าโปรดให้สวดมนต์ขอพรได้ 1 ข้อซึ่งหากเป็นคนทั่วไปก็มักจะขอทรัพย์สินเงินทองแต่ส่วนลม่อนเลือกที่จะขอเนื้อเรื่องสติปัญญาแทน ซึ่งนั่นเป็นคำขอที่ชาญฉลาดอย่างมากก็ที่สุดแล้วพระผู้เป็นเจ้าก็ทรงประทานพรเนื้อเรื่องความมั่งคั่งและอำนาจตามมาอีกด้วยในช่วงชีวิตการปกครองของโซโลม่อนสามารถขยายอาณาจักรพิจารณาได้อย่างกว้างขวางชนเผ่าต่างๆมีความแน่นแฟ้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจนทำให้ส่วนลม่อนเป็นผู้นำที่ได้รับการยกย่องว่ามีอำนาจมากที่สุดในยุคนั้น    สนับสนุนโดย.   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย