นิทานเกี่ยวกับเจ้าหญิงนิทรา

By | มิถุนายน 8, 2020

มีอยู่ว่า…… มีองค์ราชาและองค์ราชินีแต่งงานด้วยกันและทั้งสององค์หญิงที่เป็นลูกของทั้งสองซึ่งเธอมีหน้าตาที่สระสวยงดงามมากและหลังจากนั้นองค์ราชาและองค์ราชินีเจอนางฟ้าแม่ทูนหัว 3 คนมาให้พรกับเจ้าหญิงซึ่งตอนนั้นแค่นางฟ้าแม่ทูนหัวสองคนเท่านั้นที่เพิ่งอวยพรเจ็บเพราะนางฟ้าแม่ทูนหัวคนสารกำลังจะอวยพรหลังจากนั้นนางฟ้าคนที่ 4 ไม่ได้ถูกรับเชิญ

ถ้าเป็นนางฟ้าแห่งความมืดตอนนั้นเธอโมโหมากที่เธอไม่ถูกเชิญไปให้พรดังนั้นเธอจึง ให้พรกับองค์หญิงว่า เมื่อเจ้าอายุครบ 16 ปี เจ้าจะถูกเข็มปั่นด้ายแทงที่นิ้วของเจ้าและหลังจากนั้นเจ้าก็จะตายซึ่งตอนนั้นทุกคนที่มาร่วมงานตกใจกับคำพูดของเธอเป็นอย่างมากแต่ตอนนั้นนางฟ้าแห่งความมืดก็ได้หายตัวไปพร้อมกับกลุ่มควันสีเขียวไปแล้วองค์ราชาเสียใจจนแทบจะร้องไห้ออกมาเป็นสีเลือดหลังจากนั้นจึงขอให้นางฟ้าวันที่ 3 ใช้พรที่เธอจะให้ถอนคำสาปของนางฟ้าแห่งความมืดได้หรือไม่

ซึ่งองค์ที่ 3 ได้ตอบว่า นางมีพลังมากกว่าข้าไม่สามารถที่จะถอนคำสาปได้สิ่งที่ข้าทำได้คือทำให้คำสาปเบาบางลงซึ่งองค์ราชาก็ยินยอมและหลังจากนั้นเธอก็ได้ร่ายเวทย์มนต์และพูดว่าองค์หญิงน้อยของข้าขอให้คำสาปที่ถูกไล่ไปเมื่อกี้จากที่ท่านจะต้องตายเพียงแค่ต้องหลับไหลไป 100 ปีหลังจากนั้นองค์ราชาและองค์ราชินีก็ร้องไห้อีกแล้วบอกว่าพวกเราต้องการที่จะดูลูกสาวของพวกเราแต่งงานไม่งั้นเราคงตายไปก่อนพอดีถ้าต้องรอถึง 100 ปีกว่านางจะตื่น หลังจากนั้นนางฟ้าจึงเสกไว้อีกว่า

เมื่อเจ้าถูกเข็มปั่นด้ายแทงทุกคนในวังก็จะหลับไหลไปพร้อมกับเจ้าและเมื่อเจ้าตื่นทุกคนในวังก็จะตื่นเช่นเดียวกันเรื่องนี้ทำให้องค์ราชาและองค์ราชินีพอเบาใจลงได้บ้างและหลังจากนั้นตอนที่หญิงอายุ 16 แล้วก็ถูกเข็มปั่นด้ายแทงแล้วทุกคนก็หลับไปหลังจากนั้นเมื่อผ่านไป 100 ปีได้มีองค์ชายคนหนึ่งเดินทางผ่านมาที่นี่และฝ่าอุปสรรคไปหาองค์หญิงและจากนั้นก็องค์หญิงจากนั้นนั่นก็ทำให้องค์หญิงกลับมาฟื้นและมีชีวิตอีกครั้งทุกคนในวันตื่นองค์หญิงตกหลุมรักเจ้าชายเจ้าชายตกหลุมรักเธอเช่นกันทั้งสองคนแต่งงานกันและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไป

รักแท้มีอยู่จริงแน่นอนแค่เราต้องรอเท่านั้นเอง เดี๋ยวมันก็จะเข้ามาหาตัวเราเองค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ดูบอล