คำสาปของฟาโรห์ มีอยู่จริง

By | กรกฎาคม 8, 2021

คำสาปของฟาโรห์ ก็คือ กษัตริย์ของอียิปต์ในสมัยก่อนนั้นเอง ซึ่งที่จะทำหน้าที่ที่จะคอยปกครองประชาชนของอียิปต์ในยุคนั้นซึ่ง ฟาโรห์ที่ดังจนมาถึง ทุกวันนี้ก็คือ ฟาโรห์ตุตันคาเมน(King Tutankhamun) ซึ่งฟาโรห์นั้นได้มีอยู่หลายยุคหลายสมัยมาก ทั้ง King Ramses I King Ramses II และนอกจากนี้ยังมีกษัตริย์ หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง Cleopatra อีกด้วย

ซึ่งเหตุผลที่ ฟาโรห์ตุตันคาเมน(King Tutankhamun) นั้นเป็นฟาโรห์ที่ได้มีการพูดถึงกันอยู่มากก็เพราะว่าในบริเวณที่ค้นพบนั้นได้เป็นบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์อยู่มากซึ่งเป็นบริเวณเดียวในบรรณดาฟาโรห์ทั้งหมดที่ได้มีการค้นพบ ซึ่งได้มีคำถามมากมายที่เพิ่มขึ้น

ในหัวของนักโบราณคดีหลายคำถามเช่น ขนาดของโรงศพที่มีความไม่สมประกอบกับมัมมี่ภายในโรง บริเวณที่ได้มีการฝั่งโรงศพนั้นสิ่งของหรือความหรูหราต่างๆไม่น่าที่จะเป็นของฟาโรห์เลย และคำสาปของฟาโรห์ที่ได้มีการกล่าวไว้ว่า ถ้าหากผู้ใดมีการเข้ามารบกวนฟาโรห์ผู้นั้นจะต้องมีอันเป็นไป

คำสาปของฟาโรห์ ซึ่งในปี1922 นั้นนักโบราณคดีท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า Howard Carter และทีมงานของเขาอีก22คน นั้นได้มีการค้นพบ หลุมศพของฟาโรห์และต่อมาได้มีการทราบชื่อว่าเป็นฟาโรห์ตุตันคาเมน(King Tutankhamun)  และหลังจาการค้นพบนั้นก็ได้มีการขนย้ายพระศพของฟาโรห์ตุตันคาเมน(King Tutankhamun) และได้มีการขนย้ายสิ่งของต่างๆที่เป็นเครื่องราง ของใช้ หรือสมบัติที่อยู่ในห้องของพระศพนั้นได้มีการถูกขนย้ายออกไปแทบจะทั้งหมด และหลังจากนั้นทีมนักสำรวจของ Howard Carter นั้น

ทั้ง22คนได้มีการเริ่มล้มป่วยและได้มีการเสียชีวิตเกิดขึ้นเรื่อยๆและในรูปแบบแปลกกันทั้ง22คนแต่มีการเสียชีวิตที่ได้มีความน่าสนใจอย่างมากจนมีการถูกพูดถึงตั้งแต่นั้นอดีตจนปัจจุบัน ซึ่งนอกจากนี้ยังเป็นบุคคลใกล้ตัวของ Howard Carter อีกด้วยนั้นก็คือ Lord Carnarvon และอีกคนก็คือ Bruce Ingham

 

โดยที่เหตุการณ์แปลกๆนั้นได้มีการเริ่มเกิดขึ้นหลังจาการเคลื่อนย้ายพระศพ และสิ่งของต่างๆออกมาไม่กี่วัน และเกิขึ้นครั้งแรกในบ้านของ Howard Carter อีกด้วย และเหตุการณ์นั้นก็คือ มีผู้ช่วยคนหนึ่งได้มีการไปทำงานที่บ้านของ Howard Carter นั้นก็ได้มีการได้ยินเสียงร้องไห้อยู่หลายครั้งนั้นและมีอยู่วันหนึ่งที่เขาได้พบว่ามีงูเห่าตัวหนึ่งได้ทำการกัดนกของ Howard Carterนั้น

อยู่และนั้นก็ได้มีการโยงเชื่อมไปถึงความเชื่อของ อียิปต์โบราณที่ได้กล่าวไว้ว่านี้อาจะเป็นรางร้ายก็เป็นได้ เพราะงูเป็นสัตว์เทพที่ชาวอียิปต์มีการเคราพ์นับถือซึ่งเป็นตัวแทนของเทพ Apophis นั้นเอง และต่อมาก็ได้มีข่าวการถ่มของสุสารของกษัตริย์ตุตันคาเมน(King Tutankhamun) และหลังจากนั้นทีมสำรวจของ Howard Carter ได้มีการเริ่มทยอยเสียชีวิตกันที่ล่ะคน

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.  ufabetฝ่ายบริการ