ประวัติจุดกำเนิดของน้ำ Coca Cola

By | กรกฎาคม 27, 2021

หากพูดถึง น้ำ Coca Cola  ทุกคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะปัจจุบันนี้อาจกล่าวได้ว่าเป็นน้ำดื่มที่ได้รับความนิยมและมีผู้คนดื่มมากเป็นอันดับ 2 รองจากน้ำเปล่านั่นเองนอกจากนี้ในปัจจุบันนี้ Coca Cola ยังมีคู่แข่งที่ชื่อว่าเป๊ปซี่ซึ่งลักษณะของรสชาติของเครื่องดื่มโคคาโคลากับเป๊ปซี่นั้นแทบจะไม่แตกต่างกันเลย

         โดยน้ำดื่มโคคาโคล่าในปัจจุบันนี้จะเห็นได้ว่าเป็นสีดำซึ่งจริงๆแล้วผู้ที่คิดค้นน้ำดื่มโคราชนั้นเขาเป็นเภสัชกรที่ชื่อว่า   จอห์น  แพมเบอร์ตัน  และอันที่จริงแล้ว สถานที่ในการคิดค้นเครื่องดื่มโคคาโคล่านั้นเกิดมาจากร้านขายยาที่ชื่อว่า   เจคอบ  ฟาร์มาซี  ซึ่งเป็นร้านขายยาของจอนนั่นเองโดยจอนนี้เป็นคนคิดค้นสูตรการผลิตเครื่องดื่ม Coca Cola ขึ้นมา

            ซึ่งเขานั้นต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติถูกปากคนทั้งโลกแบบนี้เพราะในครั้งแรกที่เขาคิดสูตรขึ้นมานั้นเขาใช้ยาที่มีขายอยู่ในร้านนำมาผสมเพื่อทำน้ำเครื่องดื่ม Coca Cola นั่นเองซึ่งในการทำส่วนผสมนั้นเขาเคยใช้ยาแก้ไอเป็นส่วนผสมในการผลิตเครื่องดื่ม น้ำ Coca Cola ด้วยอย่างไรก็ตามเขาใช้วัตถุดิบมากมายหลายชนิดในการที่จะลองทำเครื่องดื่มชนิดนี้

          เพราะเขาต้องการที่จะให้เครื่องดื่มที่เขาผลิตขึ้นมานั้นเป็นที่ต้องการของคนทั้งโลกและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งไม่สามารถมีใครลอกเลียนแบบเขาได้นั่นเองและในที่สุด จอห์น  แพมเบอร์ตัน สามารถทำสำเร็จได้ในที่สุดซึ่งวัตถุดิบที่เขานำมาใช้ผลิตนั้นก็หาวัตถุดิบหลายตัวมาผสมผสานกันจนเครื่องดื่มที่เขาผลิตขึ้นมานั้นมีรสชาติและสีที่ไม่เหมือนใครรวมถึงยังมีกลิ่นที่ไม่เหมือนน้ำดื่มที่ไหนมาก่อนอีกด้วย 

                หลังจากที่ได้น้ำที่รสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นที่เรียบร้อยแล้วเขาจึงได้มีการเติมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปและที่สำคัญเพื่อให้เกิดความหวานจึงมีการใส่น้ำเชื่อมผสมเข้าไปอีกด้วยและเนื่องจากว่าอยากจะให้เมื่อคนดื่มน้ำชนิดนี้เข้าไปแล้วสดชื่นกระปรี้กระเป๋าจึงได้เพิ่มส่วนผสมที่เป็นคาเฟอีนเข้าไปและยังมีการนำใบโคล่ามาสกัด  และ จอห์น  แพมเบอร์ตัน มาผสมอีกจนทำให้เครื่องดื่มที่จอห์น  แพมเบอร์ตัน ผลิตขึ้นมานั้น

            เมื่อใครได้กินก็รู้สึกสดชื่นซู่ซ่าเลยทีเดียว  อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าเขาจะได้มีการผลิตเครื่องดื่มขึ้นมาเป็นที่นิยมแต่เขาก็ยังไม่รู้ว่าเขาจะตั้งชื่อเครื่องดื่มชนิดนี้ว่าอะไรจนในที่สุดเขาก็ได้มีการถามผู้ช่วยของเขาซึ่งเป็นผู้ช่วยของเขานั้นก็เสนอว่าเครื่องดื่มชนิดนี้ควรจะชื่อ Coca Cola  นั่นเอง

             สำหรับคนที่ตั้งชื่อ Coca Cola นี้ก็คือแฟรงค์โรบินสัน  ซึ่งมีการตั้งชื่อ Coca Cola ในปีคริสต์ศักราช 1929   แต่ทางไปเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น  จอห์น  แพมเบอร์ตัน ก็เสียชีวิตลง  ทำให้กิจการเครื่องดื่มที่เขาบุกเบิกขึ้นนั้นถูกขายต่อให้กับนักธุรกิจคนหนึ่งที่ชื่อว่า เอซา กริกส์ แคนด์เลอร์  นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet บาคาร่าออนไลน์