เผด็จการบ้าอำนาจที่คุณอาจจะรู้จัก?

By | ตุลาคม 26, 2021

ในโลกนี้คุณเคยคิดกันหรือไม่ว่ามันมีอะไรที่แย่กว่าในปัจจุบันนี้หรือไม่เมื่อเรามองดูผู้นำสุดโหดในต่างประเทศแล้ว เผด็จการบ้าอำนาจที่คุณอาจจะรู้จัก? นั้นคุณจะพบว่าประเทศเราโชคดีขนาดไหนและผู้นำที่ปกครองประเทศตนเองนั้นเลวร้ายเสียยิ่งกว่าเราสะอีกแต่พวกเขาก็ยังสามารถดำรงตำแหน่งได้อย่างยาวนานไม่น่าว่าบางทีพวกเขาอาจจะเสริมปูนที่ใบหน้าก็เป็นได้และเราจะพาไปดูรวมมิตรเผด็จการกันหน่อย

ซึ่งคนแรกนั้นก็จะเป็น เตโอโดโร โอเบียง อึงเกมา อึมบาโซโก เราจะเรียกเขาว่า โอเบียงก็แล้วกัน บุคคลนี้ได้เป็นเจ้าของประเทศขนาดเล็กที่อยู่ทางบุคคลนี้ได้เป็นเจ้าของประเทศขนาดเล็กที่อยู่ทางภูมิภาคแอฟริกาตะวันออกที่มีประชากรกว่า5แสนคนกว่า

โดยในอดีตที่ผ่านมาประเทศนี้ได้เคยถูกปกครองโดยโปรตุเกตมาก่อนและยังได้ถูกตกเป็นอาณานิคมของสเปนในช่วงเวลาหนึ่งประมาณ190ปีจนได้รับเอกราชและได้ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีคนแรกของประเทศก่อนที่จะถูกฆ่าตายโดยโอเบียงที่ได้เป็นหลานแท้ๆของเขาเอง

ดังนั้นเขาก็ได้เริ่มจากการที่ได้รับตำแหน่งของนายโอเบียงที่ได้ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีในแบบเผด็จการเมื่อในปี1979จากนั้นเขาก็ได้ทำการปกครองประเทศนี้มาอย่างยาวนานกว่า30ปี

ในช่วงระยะเวลาหนึ่งที่นายโอเบียงได้ปกครองประเทศอยู่นั้นมันก็ได้มีอยู่หลายฝ่ายด้วยเหมือนกันที่ได้กล่าวหาว่านายโอเบียงนั้นที่เป็นเผด็จการและมีความเลวร้ายมาที่สุดในแอฟริกายิ่งกว่านายโรเบิร์ตมูกาเบเสียอีกภายใต้ระบบการปกครองของที่ได้กินหมดทุกอย่างของท่านประธานาธิบดีทำให้ประชาชนกว่าหนึ่งในสามของประเทศถูกสังหารหรือหากันอออกไปนอกประเทศไปหมด

นอกจากนี้ในเดือนกรกฎาคมปี2003ที่ผ่านมาสถานีวิทยุของรัฐบาลก็ได้ประกาศว่านายโอเบียงสามารถติดต่อกับพระเจ้าไปจริงๆและเขานั้นก็มีสิทธิที่จะสั่งฆ่าใครก็ได้โดยที่เรานั้นไม่ตกนรกและเขายังได้คิดอีกว่าเขานั้นได้เป็นคาทอลิกที่ได้รับการเชิญตัวไปวาติกันอีกด้วย

โดยที่นายนายโอเบียงได้สั่งให้คนสรรเสริญตัวเองมากๆเขาชอบกล่าวคำอวยพรตัวเองมากกว่าที่จะอวยพรให้กับประชาชนเสียอีกทั้งๆที่เขานั้นยังยืนต่อหน้าเหล่าประชาชนและแน่นอนว่าในความบ้าอำนาจนายโอเบียงก็ได้สั่งการให้ประชาชนให้ทำการติดรูปของเขาไปแทบทุกที่

เนื่องจากนี้ก็ยังมีการฉลองคบรอบในการทำรัฐประหารของเขาอีกด้วยอีกทั้งประชาชนจะต้องสวมเสื้อผ้าที่มีรูปหน้าของเขาอีก

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝาก-ถอน เอง