เทวรูปซูสที่โอลิมเปีย

By | มกราคม 17, 2022

สำหรับเรื่องราวประวัติความ เป็นมาของเทวรูปซุสองค์นี้นั้นเป็นการเรื่องเล่าแบบปากต่อปากเพียงเท่านั้นเพราะปัจจุบันนี้เทวรูปองค์นี้ไม่ได้มีให้เห็นแล้วซึ่งมันเป็นเพียงแค่ข้อมูลในตำราที่ถูกระบุว่าเทวรูปซุสที่โอลิมเปียนี้คือหนึ่งในสิ่งของ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในสมัยโบราณ

ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากและผู้คนก็ให้ความเคารพนับถือและกราบไหว้กันเป็นอย่างมากนั่นเองอย่างไรก็ตามเราจะมาพูดถึงประวัติความเป็นมาของเทวรูปองค์นี้กัน

        สำหรับเรื่องราวของเทวรูปซูสที่โอลิมเปียนี้มีการพูดถึงว่ามันคือสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับเทพเจ้าที่วิจิตรอลังการเป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับสถานที่ที่มีการนำเทวรูปซูสไปติดตั้งเอาไว้หรือเป็นสถานที่ประทับของเทวรูปองค์นี้นั่นก็คือประเทศกรีซนั่นเองโดยว่ากันว่าเทวรูปองค์นี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณตี 462 ปีก่อนคริสตกาล

       สำหรับทางที่มีการแกะสลักเทวรูปซุส นั้นเป็นช่างชาวกรีกที่ในสมัยก่อนนั้นเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงมากแห่งยุคคนนึงเลยก็ว่าได้โดยช่างคนนี้มีชื่อว่า Phidias  

สำหรับเทวรูปซุสองค์นี้นั้นได้มีการสร้างขึ้นมาด้วยความสูงถึง 12 เมตรเลยทีเดียวนอกจากนี้องค์เทวรูปนั้นยังถูกสร้างให้ประทับบนที่นั่งบนบัลลังก์และตัวบัลลังก์นั้นก็ประดับประดาด้วยงาช้างรวมถึงตรงองค์เทวรูปนั้นก็มีการใส่เสื้อผ้าเป็นผ้าไหมและทองคำและมีเครื่องประดับอื่นๆอีกมากมายเรียกว่าสร้างไว้อย่างสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

        สำหรับตัวองค์เทวรูปซุสนั้น ทางด้านขวามือและซ้ายมือของตัวเองเทวรูปซุสนั้นก็จะมีอาวุธคู่ใจและเทวรูปองค์นี้ก็ถูกนำมาเก็บรักษาเอาไว้ในวิหารสูตรนั่นเองอย่างไรก็ตามว่ากันว่าวิหารสูตรนั้นได้ถูกทำลายลงภายหลังเนื่องจากว่าถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายซึ่งปัจจุบันถ้าหากใครอยากจะไปที่วิหารแห่งนี้นั้นจะอยู่ในเมืองโอลิมเปียประเทศกรีซซึ่งในขณะนี้ถ้าไปก็จะเห็นเพียงแค่ซากปรักหักพังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 

       หากใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับเรื่องของโบราณสถานโบราณวัตถุอยากไปเห็นสร้างความสวยงามของอารยธรรมโบราณและอย่าไปกราบไหว้เทวรูปซุสถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ซากปรักหักพังก็สามารถเดินทางไปได้ที่ประเทศกรีซโดยให้เดินทางเข้าไปที่เมืองโอลิมเปียซึ่งที่นั่นนอกจากจะมีสถานที่โบราณต่างๆแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

    ถ้าหากใครชื่นชอบอยากจะศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องขององค์เทวรูปซูสที่โอลิมเปียแล้วเราก็คุณสามารถศึกษาหาข้อมูลต่างๆเหล่านั้นได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพราะถึงแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปเนิ่นนานแล้วแต่ข้อมูลความรู้ต่างๆจะยังถูกเก็บเอาไว้เพื่อให้ลูกหลานนั้นได้ศึกษาหาความรู้และเทวรูปซุสก็เป็นอีกหนึ่งองค์เทวรูปที่ผู้คนให้ความนับถือมาจนถึงปัจจุบันนี้

 

สนับสนุนโดย.   Gclub ฟรี 100