อุปกรณ์สำหรับที่ใช้ในงานก่อสร้าง

By | กุมภาพันธ์ 4, 2022

อุปกรณ์สำหรับที่ใช้ในงานก่อสร้าง เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของช่างที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ได้ก็คือสวรรค์นั่นเองซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากใครไม่ได้มีการก่อสร้างต่างๆอาจจะไม่รู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้

แต่สำหรับคนที่ทำการก่อสร้างโยมรู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้กันเป็นอย่างดีเพราะอุปกรณ์ชนิดนี้มีความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียวปัจจุบันนั้นสว่านสามารถใช้ได้ทั้งงานประกอบชิ้นส่วนหรือแม้แต่การใช้ในงานไม้ รวมถึงงานด้านการแพทย์ก็มีการดัดแปลงเอาสว่านไปใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

 

      หากพูดถึงสวรรค์แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วสว่านนั้นมีจุดกำเนิดเริ่มต้นมาตั้งแต่คริสต์อาการ homosapiens หรือเกิดขึ้นมาตั้งแต่ประมาณ 35000 ปีแล้ว

เรียกได้ว่าอาจจะเกิดก่อนยุคหินเลยก็ว่าได้ซึ่งได้นอนอุปกรณ์ชิ้นนี้และมีประโยชน์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการที่จะใช้ขุดเจาะไม้หรือขุดเจาะหินให้มีรูโดยสวาทนั้นจะใช้ในการเจาะให้ทะลุลงไปบรรพบุรุษของเรานั้นแต่ละยุคแต่ละสมัยนั้นก็มีการใช้สว่านมาใช้ในประโยชน์ต่างๆมากมายซึ่งจะเห็นได้จากประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆที่มีการสืบทอดต่อๆกันมานั้นเอง

        ในครั้งแรกของการกำเนิดของสว่านนั้นทำมาจากไม้ซึ่งจะใช้ลักษณะของการหมุนให้ไม้หมุนไปเรื่อยๆแล้วเจาะทะลุลงไปดังนั้นประสิทธิภาพในการทำงานของสว่างในยุคแรกๆนั้นจึงยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควรหากเปรียบเทียบกับในยุคปัจจุบันนี้อย่างไรก็ตามเมื่อวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

เวลาผ่านไปสวรรค์ก็มีการพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆเช่นเดียวกันซึ่งในยุคของสมัยโรมันนั้นก็มีการพัฒนาสว่างให้สามารถตั้งศูนย์ได้และกดลงไปทำให้มีการใช้งานได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น

       อย่างไรก็ตามสว่านนั้นใช้กับหลายประเทศทั่วโลกซึ่งในประเทศจีนเองก็มีการนำสว่านมาใช้งานเช่นเดียวกัน  สำหรับเทคนิคการใช้สว่านขุดเจาะชาวจีนรู้จักการใช้เทคนิคการขุดเจาะลึกลงไปในพื้นดินเป็นครั้งแรกที่มณฑลเสฉวนเป้าหมายก็เพื่อขุดหาเกลือจากหลุมจอดที่อยู่ห่างไกลจากทะเลถึง 1930 กิโลเมตร

      ชาวจีนโบราณโดยใช้เทคนิคเดียวกันนี้ในการขุดเจาะก๊าซธรรมชาติและส่งต่อผ่านท่อไม้ไผ่เพื่อนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงและเนื้อราวคริสต์ศตวรรษที่ 11 ก็มีหลักฐานระบุถึงระยะของความลึกที่ขุดได้ในขณะนั้นไว้ที่ 30 ฟุตหรือกว่า 900 เมตรซึ่งเทคโนโลยีเดียวกันนี้ได้ส่งผ่านไปสู่การขุดหาน้ำมันดิบจากบ่ได้เป็นครั้งแรกในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 1860 อีกด้วย 

  ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าสว่านนั้นมีการพัฒนามากขึ้นตอนนี้กลายเป็นใช้สว่านแบบมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วทำให้เพียงแค่เสียบปลั๊กแล้วก็สามารถเจาะรูต่างๆได้เลยไม่ต้องออกแรงมากเหมือนกับในอดีตที่ผ่านมา 


สนับสนุนโดย.    ufabet สมัครยังไง