นายกตุ้ยเคลียร์ภาพหลุดมีคนเที่ยวบางแสนเยอะมาก หลังรัฐบาลประกาศขายล็อกดาวน์

By | มิถุนายน 7, 2022

    นายกตุ้ยเคลียร์ภาพหลุด  เมื่อที่ 12 เดือนกันยายนปีพ.ศ. 2564 ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพผู้คนเป็นจำนวนมากต่างก็พากันเล่นน้ำอยู่ตรงบริเวณริมชายหาดโดยมีการกางเตียงผ้าใบแน่นริมชายหาดซึ่งในภาพระบุว่าพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ในเขตจังหวัดชลบุรีซึ่งจุดดังกล่าวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันหนาแน่นนั้นเป็นบริเวณชายหาดบางแสน

          หลังจากมีภาพหลุดออกมาทำให้โลกออนไลน์พากันแชร์กระหน่ำและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักโดยระบุว่ามีจำนวนคนที่ไปเที่ยวบางแสนเยอะมากจนเกินไปและเล่นน้ำติดกันโดยที่ไม่มีการใส่หน้ากากอนามัยซึ่งมีความเสี่ยงสูงที่อาจจะทำให้เป็นจุดแพร่กระจายของเชื้อไวรัส covid ได้  อย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไปปรากฏว่าอีก 2 วันต่อมาซึ่งตรงกับวันที่ 14 เดือนกันยายนพ.ศ 2564 

ด้านนายกเทศมนตรีของเมืองแสนสุขก็ได้ออกมาพูดถึงภาพดังกล่าวว่าไม่น่าจะใช่ภาพในปัจจุบันเนื่องจากว่าทางด้านนายกเทศมนตรีได้มีการให้เจ้าหน้าที่นำเตียงผ้าใบออกจากชายหาดบางแสนไปบางส่วนแล้ว 

แล้วตรงบริเวณชายหาดบางแสนนั้นก็มีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้หนาแน่นมากจนเกินไป เว็บสล็อต ยูฟ่า แตกง่าย   ซึ่งทางด้านนายกเทศมนตรีเชื่อว่าภาพที่มีการใช้กันในโลกออนไลน์นั้นน่าจะเป็นภาพเก่านานหลายปีแล้วเพราะปัจจุบันนี้เตรียมผ้าใบไม่ได้มีขึ้นหนาแน่นเหมือนกับในรูป

         เนื่องจากว่าทางด้านนายกได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรงบริเวณชายหาดบางแสนเอาเก้าอี้ผ้าใบออกบางส่วนเหลือแค่ 60 เปอร์เซ็นต์กว่าๆเท่านั้นซึ่งในรูปนั้นจะเห็นได้ว่ามีคนไปเล่นน้ำมากกว่าพันคนซึ่งปัจจุบันนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะหลายคนนั้นบอกว่าอาการติดเชื้อไวรัสโควิด จึงงดการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้อีกทั้งในตอนนี้เตียงผ้าใบที่มีการวางไว้ตรงบริเวณริมชายหาดจะเว้นว่างค่อนข้างเยอะจะไม่โปรติดกันเหมือนกับในรูปภาพดังนั้นนายกเทศมนตรีจึงเชื่อมั่นว่าภาพนั้นไม่ใช่ภาพปัจจุบันพันเปอร์เซ็นต์แน่นอน

          อย่างไรก็ตามจำนวนคนที่เดินทางไปเที่ยวที่ชายหาดบางแสนหรือแม้แต่ชายหาดที่อื่นในหลายจังหวัดนั้นเริ่มมีคนไปเที่ยวกันอย่างคึกคักแต่ก็ยังมีการเที่ยวกันแบบเว้นระยะห่างเพราะหลายคนนั้นเกิดความเครียดที่ช่อง Workpoint Home เรื่องถึงไม่ได้เที่ยวมานานรายเดือนทำให้หลังจากที่รัฐบาลประกาศขายล็อกดาวน์เชื่อว่าจะมีคนเป็นจำนวนมากที่เดินทางไปเที่ยวอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นทางด้านนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขยังได้มีการประกาศว่าจะมีการตรวจสอบภาพดังกล่าวว่าเป็นภาพปัจจุบันหรือว่าเป็นภาพในอดีตนอกจากนี้ยังมีการส่งสารไปยังมวลชนที่มีการนำเสนอข่าวออกตามสื่อต่างๆว่าให้ควรเช็คข้อมูลให้ดีก่อนที่จะมีการใช้ออกไปเพราะถ้าหากเป็นการแชร์ข้อมูลเก่าอาจจะสร้างความเสียหายได้